4 สูตรพอกหน้า ผิวหน้าขาวกระจ่างใส หน้าเด้งด้วย “มะขามเปียก”

4 สูตรพอกหน้า ผิวหน้าขาวกระจ่างใส หน้าเด้งด้วย “มะขามเปียก”

4 สูตรพอกหน้า ผิวหน้าขาวกระจ่างใส หน้าเด้งด้วย “มะขามเปียก”

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านในวันนี้เราก็ได้มีวิธีการ ผอกหน้าเพื่อ ผิวที่กระจางใส่ หน้าเด้ง บอกเลยวันนี้เรานำมาให้ทุกท่าน 4 สูตร และแต่ละสูตรนั้นง่ายนิดเดียว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

วิธีรัก ษาฝ้าด้วยมะขามเปียกโยเกิร์ต

ให้นำมะขามเปียกมาแช่น้ำอุ่น แล้วก็กองเอาแต่เนื้อมะขามมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำอย่ างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวหน้าจะดูอ่อนเย าว์และเนียนนุ่ม ด้วยคุณสมบัติของโยเกิร์ตจะช่วยดูดซับสิ่งที่ไม่ควรอยู่บนหน้าของคุณให้ออกไป ผสมกับคุณสมบัติของมะขาม ทำให้ฝ้าและกระของคุณจางลง

วิธีรัก ษาฝ้าด้วยมะขามเปียกขมิ้นชัน

ให้เรานำมะขามเปียกมาแช่น้ำอุ่นประมาณ 1 นาที แล้วก็กองเอาแต่เนื้อผสมกับขมิ้นชัน หลังจากนั้นก็นำมาคลึงที่บริเวณใบหน้า ทำไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แล้วก็พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพผิว ขมิ้นจะทำให้ผิวคุณดูอ่อนเย า ว์ มะขามเปียกจะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวและช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้

วิธีรัก ษาฝ้าด้วยมะขามเปียกนมสด

ก่อนอื่นจะต้องทำการล้างหน้าให้สะอาด แล้วก็นำมะขามเปียกมาแช่ด้วยนมสด เมื่อเนื้อมะขามเปียกกับนมสดรวมตัวกันแล้ว ก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ใช้โฟมล้างอ่อนๆก็ได้ สามารถทำได้ประจำ คุณสมบัติของมะขามเปียกจะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส นมสดจะช่วยบำรุงให้ผิวใบหน้าของคุณดูอ่อนเย าว์

ขอขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay