5 ผลไม้ ช่วยร่างกายดีขึ้น บอกเลยว่าดีเกินคาด หาได้ใกล้บ้าน

5 ผลไม้ ช่วยร่างกายดีขึ้น บอกเลยว่าดีเกินคาด หาได้ใกล้บ้าน

5 ผลไม้ ช่วยร่างกายดีขึ้น บอกเลยว่าดีเกินคาด หาได้ใกล้บ้าน

ใครที่ชอบทานผลไม้ต้องรู้ สำหรับผลไม้ที่ช่วยล้างสา รพิ ษในร่างกาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เป็นผลไม้ที่ขายตามตลาดทั่วไป เห็นอยู่ทุกๆวัน แต่บางคนไม่เคยรู้สรรพคุณว่ามีประโยชน์มากน้อยเพียงใด เราจึงนำสรพพคุณของผลไม้ต่างๆทั้ง 5 ชนิดมาฝากทุกท่าน ทั้งอร่อยและมีประโยชน์รีบไปหามาทานกันเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

แอปเปิ้ล

เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สา รในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสา รพิษไปกำจัดทิ้ง ทั้งยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า แอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมาก ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ และยังเหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

มะละกอ มะม่วง

มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีส ารสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอนไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร จะช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับโปรเมลิน ทั้งมะละกอและมะม่วงดีสำหรับการทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร และมะละกอยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

แตงโม

มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ดังนั้นจึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้เป็นอย่ างดี ใช้รัก ษาแผ ลในกระเพาะ ลดความดันในเลือ ดสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่ วโมง จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากเปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์และเมล็ดยังอุดมด้วยวิตามินด้วย

สับปะรด

มีเอนไซม์โปรเมลินสูง เอนไซม์ตัวนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น และสับปะรดยังช่วยรัก ษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อและช่วยกำจัดน้ำมูกด้วย

องุ่น

เป็นสา รฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ตับ ลำไส้และไตโดยเฉพาะ เนื่องจากองุ่นมีคุณสมบัติรัก ษาน้ำมูกที่จะออกมาจากเยื่อเมือกต่าง ๆ ในร่างกาย องุ่นยังให้พลังงานสูงและนำไปใช้ได้ง่าย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเกลือแร่ ดังนั้นจึงช่วยบำรุงเลือ ดและซ่อมสร้างเซลล์ในร่างกายด้วย

ขอบคุณที่มา postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay