9 ข้อ เบกกิ้งโซดา มีติดบ้านเอาไว้ ใช้ทำประโยชน์แบบนี้ได้ด้วย

ควรมีติดบ้านไว้ 9 ข้อดีของเบกกิ้งโซดา ที่หลายคนยังไม่รู้

9 ข้อ เบกกิ้งโซดา มีติดบ้านเอาไว้ ใช้ทำประโยชน์แบบนี้ได้ด้วย

บอกเลยว่าหาซื้อติดบ้านเอาไว้จะดีเป็นอ ย่ า งมากเลย สำหรับ เบกกิ้งโซดา เชื่อไหมว่า เบกกิ้งโซดา มีประโยช์นมากกว่าที่คุณคิดไว้ ซื้อมาติดบ้านไว้ ดีที่สุด และมีหลายข้อมากที่หลยคนไม่เคยรู้ว่า สามารถที่จะเอามาใช้ประโยช์นแบบนี้ได้ด้วยหรอ เอาเป็นว่าอ ย่ ารอช้าเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 ลดปัญหา ก ลิ่ นป า ก

เรื่องกลิ่นปากเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามาก ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้เลยเด็ดขาด เข้าพบเจอผู้คนอยู่ตลอด เพียงแค่เรานำบกกิ้งโซดาจำนวนครึ่งช้อนผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้วเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและนำมาบ้วนป า กจะช่วยลดปัญหาในเรื่องกลิ่นป ากได้เป็นอย่ างดี

2 ขัดให้ฟั น ข า วขึ้น

ใครที่ชอบดื่มกาแฟ อาจทำให้เป็นคราบเหลืองที่ติดหน้า ฟั นใช้เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมน้ำมะนาวครึ่งช้อนชาแปรงสีฟั น จุ๋ มปรงบริเวณหน้า ฟั นของเราให้ทั่ว คราบเหลืองก็จะค่อยๆหลุดไป

3 ขัดสครับผิวหน้า ขาวใส

อย ากให้หน้าเนียนขาวใส ใช้เบกกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำเปล่า 1 ส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นให้นำมาขัดที่บริเวณผิวหน้าหรือจะนำมาขัดที่ผิวกายด้วยก็ได้ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ดี หน้าขาวใสแน่นอน

4 ลดปัญหากลิ่นอับในตู้เย็น

เชื่อว่าหลายบ้านคงเคยเจอกับปัญหานี้แน่นอน เมื่อซื้อ อาหารสด ก็มักจะมีกลิ่น เราสามารถแก้ปัญหากลิ่นอับในตู้เย็นได้ ใช้เบกกิ้งโซดาเทใส่ถ้วยและนำไปวางไว้ในตู้เย็น เบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดซับกลิ่นที่เหม็นอับ จะช่วยลดปัญหากลิ่นอับในตู้เย็นได้เป็นอย่ างดี

5 ล้างคราบในกาน้ำชา ถ้วยชา กาแฟ

เมื่อเจอกับปัญหานี้ ใช้เบกกิ้งโซดาจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป ตามด้วยน้ำอุ่น แช่ทิ้งเอาไว้ 10 นาที จากนั้นนำมาล้าง คราบหาย

6 ทำความสะอาดเครื่องไมโครเวฟ

เชื่อไหมว่าใช้เบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว น้ำอุ่น ทำความสะอาดไมโครเวฟได้ จะช่วยทำให้คราบต่างๆที่ติดอยู่หายไปได้ กลิ่นอาหารก็จะหายไปด้วย

7 ล้างคราบไข มันบนท่อและอ่างล้างจาน

คราบไข ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นทำการต้มให้เดือดแล้วเทใส่ลงไปในท่อ คราบไข มันคราบเหนียวต่างๆที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไป น้ำก็จะไหลสะดวกได้มากขึ้นกว่าเดิม

8 ลดรอยขูดขีดต่างๆ บนเครื่องครัว

การเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องครัวของเรานั้น มักจะมีร่องรอยขูดขีดอยู่ ให้เราใช้เบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำเปล่า 1 ลิต รแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดเครื่องครัว เครื่องสแตนเลส หรือพลาสติก จะช่วยให้รอยต่างๆจางลงไปได้มาก

9 ทำความสะอาดไม้ถูพื้น

ห้เราใช้เบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1 ถังแล้วนำผ้าถูพื้นลงไปแช่ไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำมาซักออกได้ตามปกติ และนำไปตากแดดจัดๆ วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาในเรื่องกลิ่นอับให้หมดไปได้

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*