เชฟบอกมา วิธีทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเของใช้ในบ้าน

เชฟบอกมา วิธีทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเของใช้ในบ้าน

เชฟบอกมา วิธีทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเของใช้ในบ้าน

สวัสดีทุกท่านวันนี้เรามีเคล็ดลับจากเชฟบอกมา ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน หลายๆคนมักทอดไม่ถูกวิธีทอดแล้วอมน้ำมัน ไม่กรอบ ทานแล้วไม่อร่อย ไม่ว่าจะเป็น ทอดไก่ ทอดปลา ไข่เจียว เคล็ดลับที่เรานำมาบอกวันนี้รับรองได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้การทอดไม่มีอมน้ำมันอีกต่อไปแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้วเราไปดูวิธีการทำกันเลย

วัตถุดิบ

-/ น้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1

สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน

สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ

ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ

การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

ขอบคุณที่มา Krustory

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay