มุ้งลวดมีฝุ่น ล้างง่ายๆ โดยไม่ต้องถอด สะอาดเหมือนใหม่

ล้างฝุ่นบนมุ้งลวด แบบไม่ต้องถอดออก สะอาดเหมือนใหม่

มุ้งลวดมีฝุ่น ล้างง่ายๆ โดยไม่ต้องถอด สะอาดเหมือนใหม่

เชื่อว่าแม่บ้านหลายบ้านกำลังเจอปัญหา มุ้งลวด แหล่งสะส มไ ร ฝุ่ น มันคือ ส่วนที่รับแรงปะทะทุกอ ย่ าง ดังนั้นแล้วจึงไม่แปลกที่มุ้งลวดของแต่ละบ้าน จะอ อ กเ ข ร อะ และสกปรกหนักมาก เข้าใจนะว่าบางคนก็อย าก ล้างอยู่ แต่มันไม่สะดวกจะถอดออกมาล้างบ่อยขนาดนั้น กว่าจะถอดกว่าจะใส่เข้าไปใหม่ มันยุ่งย า ก วันนี้เราเอาเทคนิคดีๆมาฝากไม่ต้องลำบาก แต่มุ้งลวดเราสะอาดแน่นอน จะมีวิธีการทำอ ย่ างไรนั้นเราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สำหรับการทำความสะอาดมุ้งลวด โดยส่วนมากนั้นเราก็จะทำการแกะถอดออกมาแล้วนำมาเช็ดล้างทำความสะอาด ใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก ให้นำผ้าชุบน้ำแล้วไปเช็ดหนังสือพิมพ์ให้เปียกดี จากนั้นให้เรานำหนังสือพิมพ์มาติดที่ด้านหลังของมุ้งลวด ปล่อยทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ดึงหนังสือพิมพ์ลงมา จะเห็นได้ว่า บนหนังสือพิมพ์นั้นจะเต็มไปด้วยฝุ่นเต็มไปหมด มุ้งลวดของเราจะสะอาดขึ้นมาก นำผ้าชุบน้ำมาเช็ดบริเวณขอบที่มีฝุ่นเกาะติดอยู่ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

ตามบริเวณของมุมห้องต่างๆนั้น ไม่กวาดบางทีก็เข้าไม่ถึง มันจะเป็นส่วนที่ทำความสะอาดย าก วิธีง่ายๆคือให้ใช้แปรงสี ฟั นเก่ามาปัดออก ก็จะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ในการทำความสะอาดได้

ในการกวาดบ้านแต่ละครั้งนั้น ฝุ่นก็จะฟุ้งเต็มกระจายไปหมด ง่ายๆให้นำกระดาษหนังสือพิมพ์ ฉีกเป็นชิ้น ชุบน้ำให้เปียกแล้วโรยตามพื้นห้องที่เราจะทำการกวาด จากนั้นให้เรากวาดพื้นได้ตามปกติ หนังสือพิมพ์ที่เปียกจะช่วยในการดูดจับ ฝุ่นต่างๆได้ดี ทำให้ไม่ฟุ้งกระจายไปทั่ว

บนโต๊ะข้าวของเรานั้น มักมีคราบต่างๆที่เช็ดออกได้ย าก ให้เรานำเกลือมาโรยไว้ เทน้ำมันลงไปเล็กน้อย นำมามาเช็ดถูอ ย่ างเบามือ คราบต่างๆก็จะหายไปได้

แก้วน้ำชากาแฟของเราที่มักจะเป็นคราบอยู่ด้านใน การทำความสะอาดนั้นให้เราใช้ ย า สีฟั นและเศษผ้าค่อยๆทำการขัดและเช็ด คราบรอยต่างๆก็จะค่อยจางหายไปได้ เผยความสะอาดน่าใช้

ฝักบัวของเราเมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน มักจะเจอกับปัญหาน้ำไหลไม่แรง เนื่องจากมีสิ่งที่อุดตันอยู่ภายใน วิธีง่ายๆ ให้เราเทน้ำส้มสายชูใส่ไปในถุงจากนั้นนำมาครอบหัวของฝักบัวและมัดเอาไว้นานประมาณ 60 นาที เท่านี้สิ่งอุดตันก็จะหลุดออกได้ น้ำไหลแรงได้ตามปกติ

อ่างล้างหน้าของเราที่เป็นคราบๆ ใช้ฟองน้ำชุบกับย า สี ฟั น แล้วนำมาขัดๆถูๆ คราบรอยต่างๆก็จะหายไปได้

คราบดำรอยกระเบื้อง ที่ฝั่งแน่นขัดออกได้ย ากมาก ให้เราใช้เบกกิ้งโซดามาโรยแล้วทำการขัดคราบจะออกได้อย่ างง่ายดาย เมื่อสะอาดแล้วให้เรานำเทียนมาขัดถูตามร่องให้มีความหนาเท่ากระเบื้อง เพื่อที่จะป้องกันสิ่งสกปรกได้

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*