กรอบแบบไม่ต้องต้ม ไม่ต้องไปตากแดด สูตรนี้ฟูกรอบมาก ทำง่ายๆ

กรอบแบบไม่ต้องต้ม ไม่ต้องไปตากแดด สูตรนี้ฟูกรอบมาก ทำง่ายๆ

กรอบแบบไม่ต้องต้ม ไม่ต้องไปตากแดด สูตรนี้ฟูกรอบมาก ทำง่ายๆ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆนั้นมาทำ ห มู ก ร อ บกันค่ะ เป็นวิธีที่ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องตากแห้ง ไม่ต้องเสียเวลา การทำนั้นไม่ได้ยุ่งย าก ไม่นานอีกด้วย ส่วนผสมนั้นก็ไม่เยอะ แถมยังกรอบมาก โดยสูตรนี้เป็นของ คุณ  tukata001 สมาชิก เ ว็ บไ ซ ต์ พั น ทิ ป ด อ ท คอ ม สามารถเอาไปทำได้หลากหลายเมนู เอาเป็นว่าอย ากไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

1 ห มู สามชั้น หั่ น ย า ว 4 ชิ้น

2 เกลือ

3  น้ำส้มสายชู

วิธีทำหมูกรอบ

1 นำสามชั้นไปล้างให้สะอาด หั่ นเป็นชิ้นย า วหรือสั้นตามชอบค่ะ ตาชอบขนาดประมาณชิ้นในภาพ เวลาทอดจะสะดวกค่ะ

2 ใส่เกลือเลยค่ะ ตาก็กะ ๆ เอา ชิ้นหนึ่งใส่ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ

3 ใส่น้ำส้มสายชูเลยค่ะ ใส่ไปที่หนังก่อนเลย ไม่ต้องกลัวว่าห มู ก ร อ บ จะเปรี้ยวนะคะ ปริมาณที่ตาใส่ก็เยอะนะ เวลาทอดแล้วไม่มีรสเปรี้ยวของน้ำส้มเลยค่ะ ไม่รู้หายไปไหนหมด

4 เพิ่มผงปรุงรสก็ใส่ตอนนี้เลยค่ะ แต่ตาไม่ใส่นะคะ แล้วทำการนวดห มู ส า มชั้นกลับไปมาให้เกลือละลายเข้ากัน ห มั กทิ้งไว้สัก 10 นาที

5 แบ่งห มู ส าม ชั้นส่วนหนึ่งวางบนตะแกรงแล้วเอาเข้าเตาอบ วันนี้ใช้หม้ออบลมร้อนฝาบนแบบที่เห็นนะคะ ใช้ความร้อนอ่อนสุดค่ะ อบประมาณ 30-40 นาทีค่ะ

6 ส่วนห มู สามชั้นที่เหลือก็เอาเข้าเตาอบค่ะ ต า ใช้ความร้อนอ่อนสุด อบจนกว่าจะแห้ง ไม่ต้องทำให้สุกหมดนะคะ หลังจากเวลาผ่านไป 40 นาที ห มู สามชั้นก็จะหน้าตาเกือบสุกแบบนี้ค่ะ ขั้นตอนนี้หนังจะนิ่มแล้ว ใครอ ย า กจะเอาของไม้แหลมจิ้มหนังก็เชิญได้ตอนนี้เลยค่ะ แต่ตาขี้เกียจ อย ากจะลองดูว่าถ้าไม่จิ้มหนังเวลาเอาไปทอดเขาจะพองกรอบ

หรือเปล่าค่ะ ผลปรากฏว่าห นั งกรอบฟูค่ะ แต่ถ้าจิ้มหนังน่าจะฟูกว่านี้นะคะ หากไม่จิ้มหนังก็ต้องปล่อยให้แห้งก่อนนะคะ อ ย่ า งเพิ่งไปทอดตอนนี้ จะเอาผึ่งลมหรือเป่าพัดลมให้แห้งเร็วก็ตามสะดวกค่ะ ตาวางไว้เฉย ๆ ตรงหน้าต่าง รอให้แห้งแล้วค่อยทอดค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*