น่าจะทำนานแล้ว เอาน้ำผึ้งผสมส้มสายชู ประโยชน์เยอะ

น่าจะทำนานแล้ว เอาน้ำผึ้งผสมส้มสายชู ประโยชน์เยอะ

น่าจะทำนานแล้ว เอาน้ำผึ้งผสมส้มสายชู ประโยชน์เยอะ

เชื่อว่าหลายคนรู้จัก น้ำส้มสายชูที่ เพราะก็คงใช้ๆกันอยู่ แต่เชื่อไหมว่า มันมีประโยชน์มากกว่าที่เรานั้นคิดไว้ วันนี้เรามีหลากหลายสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งหรือน้ำส้มสายชูมาฝากให้ได้ลองนำไปเลือกทำตามกันดู รับรองได้ว่าหากนำไปทำตามแล้วจะพบกับการเปลี่ยนแปลงอย่ างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 น้ำส้มสายชูและแตงกวา ช่วยลด ปั ญ ห า สิ วที่บนใบหน้าและแผ่นหลัง

เมื่อเรามีสิวหลัง ให้แตงกวากับน้ำส้มสายชู ให้เรานำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก แตงกวาจะช่วยลดริ้ ว ร อ ยที่เกิดจากสิ ว น้ำส้มสายชูจะช่วยฟื้นฟู

2 สูตรลดเลือน จุดด่างดำบนใบหน้า

แนะนำว่าให้ใช้แปะตุ๊ก เข้ามาช่วย โดยนำแปะตุ๊กไปแช่ในน้ำส้มสายชู ปิดฝาแล้วปล่อยทิ้งไว้ 7 วัน หลังจากนั้นก็นำมาล้างหน้าทุกวันจะช่วยลดรอยฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้าได้ชัด

3 สูตรบำรุงมือและเท้า

ลองเทน้ำอุ่นลงในกะละมัง แล้วก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วย แล้วก็แช่เท้านวดเท้าไปเรื่อยๆ นวดเท้าประมาณ 5 นาที แช่เท้าประมาณ 10 นาที ง่ายๆเท่านี้จะทำให้อาการเ มื่ อ ย ล้า ค่อยๆหายไป จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถือว่าบำรุงได้เป็นอย่ างดี

4 สูตรบำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม

ให้ใช้สาหร่าย ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมาบำรุงเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณดีขึ้น ถ้าใช้ด อ ก อัญชันก็จะช่วยให้ผมดำเงางาม

5 สูตรลดริ้วรอย ด้วยน้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

ใช้น้ำส้มสายชูมาล้างหน้าจะช่วยลดริ้วรอยได้ โดยให้คุณจะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ จากนั้นนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำอุ่นในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 ผสมให้เข้ากันแล้วนำสำลีมาชุบกับน้ำที่เราเตรียมเอาไว้

เช็ดให้ทั่วใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่มีริ้วรอย นวดเบาๆประมาณ 2-3 นาที ทำเป็นประจำริ้วรอยจะค่อยๆลดเลือนหายไป

6 น้ำผึ้ง ผสมน้ำส้มสายชู ช่วยทำให้ผอมลง

การน้ำส้มสายชูช่วยได้ เพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยในเรื่องของการจัดการกับไขมัน ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยในเรื่องของโภชนาการที่สูง มีแคลอรี่ต่ำ โดยเราจะนำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผอมลง

7 สูตรช่วยในการย่ อ ย อ า ห า ร ดีขึ้น

การใช้น้ำส้มสายชู แล้วนำมารับประทาน ง่ายๆเท่านี้ระบบย่อยอาหารของคุณจะทำงานได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ผิวพรรณของคุณมีความกระจ่างใสได้เป็นอย่ างดี

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*