แม่บ้านรู้ไว้ ห้องน้ำไม่ต้องล้างบ่อยๆ ทำสิ่งนี่ทิ้งเอาไว้ กลิ่นฉุนหายหมด

แม่บ้านรู้ไว้ ห้องน้ำไม่ต้องล้างบ่อยๆ ทำสิ่งนี่ทิ้งเอาไว้ กลิ่นฉุนหายหมด

แม่บ้านรู้ไว้ ห้องน้ำไม่ต้องล้างบ่อยๆ ทำสิ่งนี่ทิ้งเอาไว้ กลิ่นฉุนหายหมด

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้เราก็ได้มีวิธีการสำหรับแม่บ้านทุกท่าน นั้นได้ลองนำไปทำตามกันดุ ถ้าทำตามแล้วนั้น งานบ้านไม่ย ากอีกต่อไป ห้องน้ำบ้านใครมีกลิ่นแรงๆ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ตามดู รับรองว่าเห็นผลทันตา และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

1 ประมาณครึ่งถ้วยตวง ปล่อยทิ้งเอาไว้สักพัก

หาแปรงมาทำการขัดทำความสะอาดในส่วนของโถชักโครก เมื่อขัดเสร็จแล้วก็ให้ทำการกดน้ำทิ้งได้เลย ตัวน้ำส้มสายชูจะช่วยชำ ร ะ ล้างในส่วนของคราบเหลืองๆความส ก ป ร ก แล้ว กลิ่น เหม็น ฉุ นที่ติดอยู่ในโ ถ ชั ก โครกให้หมดไปได้

วิธีที่ 2 สเปรย์น้ำ ย า ล้างจาน
น้ำ ย า ล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าปริมาณ 6 ออนซ์ ให้เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ คนเข ย่ าให้เข้ากัน นำไปฉีดให้ทั่วๆในส่วนของบริเวณชักโครกแล้วให้หาแปรงมาทำการขัดทำความสะอาด ซึ่งในวิธีนี้เองส่วนผสมที่เรานำมาใช้จะช่วยจัด การในส่วนของคราบความสก ป ร กรวมทั้งกลิ่นที่ติดอยู่ได้อย่ างดีด้วย

2 น้ำมะนาว ผสมเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู

บีบน้ำมะนาวนำมาผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปถูให้ทั่วๆในส่วนของบริเวณชักโครก ทิ้งเอาไว้เลยประมาณ 20 นาที เปิดฝาแท งค์น้ำที่อยู่ด้านหลังของโถชักโครกออก เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในนั้นเลยประมาณครึ่งถ้วย ทิ้งเอาไว้ 20 นาที พอครบเวลาแล้วก็ให้กดน้ำทิ้งไป 2-3 รอบ แล้วเทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปแช่ต่อในรอบที่

3 ก้อนเบกกิ้งโซดา ช่วยดับกลิ่น

เบกกิ้งโซดาผสมกับกรดมะนาว น้ำส้มสายชู ไฮโ ด ร เจนเปอร์ออกไซด์และมันหอมระเหย คนส่วนผสมทุกอย่ างนี้เข้าด้วยกัน จากนั้นให้ตักใส่ลงไปในแม่พิมพ์ได้เลย รอจนกว่าส่วนผสมที่ได้นั้นจะแข็งตัวและจับตัวเป็นก้อน เก็บใส่ขวดโหลเอาไว้ เอาไว้ใช้ในห้องน้ำ ซึ่งวิธีนี้นั้นจะช่วยดับ กลิ่นที่มีอยู่ในห้องน้ำให้หมดไปได้อย่ างดีเลย

วิธีที่ 3 ฟอกขาว ลงในโถส้วม
ส า รฟอกขาว 1 ถ้วยตวงเทใส่ลงไปในโถชักโครก ทิ้งเอาไว้ซักประมาณ 15 นาที แล้วให้หาฟองน้ำหรือหาแปรงมาขัดทำความสะอาด ขัดเสร็จแล้วกดน้ำทิ้งไป วิธีนี้นั้นจะช่วยดับ กลิ่นปัส ส า วะที่ติดฉุนอยู่ในห้องน้ำได้อย่ างดีมากๆ

การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญและแม่บ้ า น ทั้งหลายควรที่จะทำกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะการที่เราไม่ได้ทำความสะอาดแล้วมีการสะสมห มักหมมเอาไว้เป็นระยะเวลาที่ย าวนาน จะ ก่ อ ให้เกิดเป็นกลิ่น ฉุ น ก่อให้เกิดความ ส ก ปรกและเ ชื้ อโ ร คแ บ ค ทีเรียต่างๆที่ตามมาได้ ควรทำความสะอาดห้องน้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็จะดี จะช่วยทำให้ห้องน้ำของคนสะอาดและน่าใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม

ขอขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay