แม่บ้านต้องรู้ แชมพูกับเกลือ ช่วยแก้ปัญหาจุกจิกได้สบาย

แม่บ้านต้องรู้ แชมพูกับเกลือ ช่วยแก้ปัญหาจุกจิกได้สบาย

แม่บ้านต้องรู้ แชมพูกับเกลือ ช่วยแก้ปัญหาจุกจิกได้สบาย

สวัสดีทุกท่านวันนี้เรามาบอกวิธีทำช่วยแก้ปัญหาจุกจิกได้แบบง่ายๆ ด้วยของที่อยู่ในห้องน้ำและที่อยู่ในห้องครัวของเรา ไม่ใช่แค่เครื่องปรุงรสเค็มหรือใช้สระผมอย่ างเดียวเท่านั้น จะสามารถนำมาทำอะไรได้บ้างนั้นเราไปดูกันเลย

แก้ซิปค้างได้ทันใจ

ถ้าว่าซิปกางเกงของคุณค้างรูดไม่ออก ไม่ต้องพย าย ามดึงจนกระทั่งเจ็ บมืออีกต่อไป เพียงหยดย าสระผมลงบนซิปที่ค้าง ก็จะมีผลให้รูดซิปที่ค้างออกได้โดยง่าย!

ช่วยลอกพลาสเตอร์ปิดแผ ล

ถ้าหากแผ ลแห้งหายสนิทดีแล้ว หรือพวกพลาสเตอร์แปะเพื่อปว ด เวลาแกะหรือลอกพลาสตเตอร์ โดยเฉพาะอย่ างยิ่งช่วงแขนขา ที่มีขนแขน ขนขา จำนวนมาก ซึ่งถูกจุดนั้นกว่าจะหลุดออกมาได้เจ็ บๆคันๆน้ำตาเล็ดกันไม่น้อย แม้กระนั้นหากคุณหยดย าสระผมลงไปที่พลาสเตอร์สัก 2-3 หยดแล้วทิ้งเอาไว้ชั่ วประเดี๋ยว รอให้ย าสระผมซึมเข้าไปในแผ่นพลาสเตอร์ก่อน พลาสเตอร์ปิดแผ ลจะลอกออกได้ง่ายดายยิ่งกว่าปกติ แถมไม่เจ็ บ ไม่ดึงขนแขนขนขาติดออกมาด้วย

ทำความสะอาดใบไม้ประดับ

ไม้ประดับที่ตั้งเอาไว้นานชอบมีรอยเปื้อนฝุ่นละอองแล้วก็คราบเปื้อนน้ำตามใบ ก็เพียงแค่ให้นำเอาผ้าชุบน้ำที่สะอาดที่ผสมย าสระผมเอาไว้ เช็ดตามใบ ใบไม้ประดับของคุณจะดูสวยเงางามกว่าใช้น้ำที่สะอาดธรรมดาเช็ดถูอย่ างแน่นอน

ทดสอบความใหม่ของไข่ไก่

เคยไหมที่ซื้อไข่ไก่มา แม้กระนั้นยังไม่มั่นใจว่าไข่ที่ซื้อมานั้นสด สะอาดหรือเปล่า ใส่เกลือ 2 ช้อนชาในน้ำที่สะอาดและก็แช่ไข่ทิ้งเอาไว้ ถ้าเกิดไข่ได้สดจริงจะจมน้ำ แต่ว่าถ้าไข่นั้นไม่สดก็จะลอยน้ำ แต่ว่าการที่ไข่ลอยน้ำนี้มิได้แปลว่าเป็นไข่เน่า เป็นเพียงแต่ไข่ที่สุกมากขึ้นเพียงเท่านั้น

ทำความสะอาดแหวน

ถ้าหากแหวนที่คุณสวมไม่เงาเหมือนแต่ก่อน ให้ใช้เกลือผสมกับน้ำมันพืชเช็ดแหวน เท่านี้แหวนของคุณก็จะกลับมาเงางามเช่นเดิม

ป้องกันผ้าสีตก

เสื้อผ้าตัวใหม่ที่เพิ่งจะช้อปมาหยกๆซักครั้งแรกๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสีตกออกมาบ้าง ทุกครั้งเราก็เลยจำเป็นต้องจับเสื้อผ้าใหม่พวกนี้มาซักแยกต่างหากเอง แต่ว่าตั้งแต่นี้ต่อไปไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับปัญหาผ้าสีตกอีกแล้วล่ะ เนื่องจากว่าเพียงแค่ผสมเกลือ ¼ ถ้วยตวง ลงไปในถังซักผ้า แค่ก็จะช่วยให้สีบนเสื้อผ้าใหม่ติดแน่นทนนาน ไม่ตกออกมาให้เราเห็นสักหยดเลยล่ะจ้า

ดับไฟใด้อย่ างดี

ไฟในเตาถ่านที่ใช้ปิ้งบาร์บีคิวสามารถมอดลงได้อย่ างไม่ย ากเย็นเพียงแค่โรยเกลือลงไป เพราะว่าเกลือจะช่วยลดออกซิเจนกลางอากาศที่อยู่รอบๆรอบกองไฟออกไปจนกระทั่งหมด ทำให้เปลวเพลิงที่ลุกช่วงอยู่ค่อยๆลดความร้อนแรงลงเรื่อยๆท้ายที่สุดก็ดับไปเองจนกระทั่งหมด

จัดการกับรอยคราบเปื้อนบนเตารีด

เตารีดที่ผ่ านการใช้งานมานาน มักจะมีคราบจากการไหม้หรือคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเสื้อผ้าติดอยู่บนเตารีดไม่น้อย จนกระทั่งทำให้เสื้อผ้าที่รีดไปติดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกพวกนี้มาด้วย ปล่อยไว้แบบงี้อาจไม่ดีแน่ ให้ท่านโรยเกลือลงบนกระดาษ แล้วก็เสียบปลั๊กเตารีด รอจนถึงเตารีดร้อน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆถือเตารีดเหนือเม็ดเกลือป่นสักพัก พอให้เกลืออุ่นๆเกลือจะช่วยดึงคราบสกปรกที่ติดอยู่บนหน้าเตารีดให้หลุดออกมาจนหมด

ป้องกันผลไม้เปลี่ยนสี

หลายครั้งที่พวกเราปอกลูกแอปเปิ้ลหรือสาลี่ทิ้งเอาไว้ ละสายตาไปประเดี๋ยวเดียวผลไม้พวกนั้นก็เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลหมดความน่าอร่อยไปซะแล้ว แต่ว่าตั้งแต่นี้ต่อไปไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจแล้วล่ะจ้ะ เนื่องจากว่าแค่นำผลไม้ที่ปอกพวกนี้ไปแช่ลงไปในน้ำเย็นที่ผสมเกลือนิดหน่อย ทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเอามาจัดจาน ปัญหาเนื้อผลไม้กลายเป็นสีน้ำตาลก็จะไม่เกิดขึ้นแล้วอีกต่อไป

ขอบคุณที่มา feedsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay