สอนทำกาวเหนียว แปะรองเท้า ติดอยู่แน่น ไม่ต้องง้อช่าง

สอนทำกาวเหนียว แปะรองเท้า ติดอยู่แน่น ไม่ต้องง้อช่าง

สอนทำกาวเหนียว แปะรองเท้า ติดอยู่แน่น ไม่ต้องง้อช่าง

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนกำลังเจอกับปัญหานี้ ท้องเท้าคู่ที่ชอบพั ง ป า ก อ้ า เวลาจะซ่อมก็ต้องออกไปตามหาช่างซ่อมรองเท้าและเสียเงินอีกต่างหาก วันนี้เราจะมา สอนทำกาวเหนียว แปะรองเท้าโดยเฉพาะเลย แล้วก็ยังเอาไปติดอ ย่ า งอื่นได้อีกด้วยนะ เป็นวิธีที่จะช่วยให้ประหยัดงบ และเป็นการฝึกซ่อมเองเป็นความรู้สำหรับตนเอง เวลารองเท้ามีปัญหาจะได้จัดการเองได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 โฟม

2 ภาชนะสำหรับผสม ไม่ควรเป็นพลาสติก

3 เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำสไปรท์ 2 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำ มั น เ บ น ซิ น 2 ช้อนโต๊ะ เป็น ตั วทำ ล ะ ล า ย

7 กาวร้อน 1 ขวด

ขั้นตอนการทำ

1 เริ่มแรกโดยการฉ ีด โฟมเป็นชิ้นเล็กๆหลังจากนั้นก็ให้เราเอาตัวทำละลายก็คือน้ำมันเบนซิน เทลงไป ตัวน้ำมันจะกัดให้โฟมละลาย แล้วเราก็ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสไปรท์ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน  จากนั้นเอาไปต้มตั้งไฟให้ละลาย เมื่อเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ปิดไฟ

2 เมื่อได้กาวเหนียวสำหรับแปะรองเท้ามาแล้วค่อยๆใส่กาวร้อนแล้วคนลงไป จากนั้นเพิ่มกาวร้อนและเบกกิ้งโซดาลงไป ทำให้กาวเหนียวทนนานมากขึ้น

วิธีการใช้

1 ขั้นตอนแรกเลยให้เราจะใช้กระดาษทราย ขัดรองเท้าในส่วนที่อ้าเล็กน้อย โดยการใช้ตะเกียบพันด้วยกระดาษทราย แล้วก็ขัดตรงบริเวณรอยต่อของส่วนที่เราจะนำกาวไปป้าย

เพื่อให้มีผิวสัมผัสด้านหน้าที่ขรุขระ ทำให้กาวติดทนนาน หลังจากนั้นก็ใช้ไม้จุ่มกาวแล้วก็รูดให้ทั่ว

2 จากนั้นให้ทากาวเสร็จเรียบร้อยแล้วควรที่จะหาถุงพลาสติกมัดรองเท้าคู่นั้นเอาไว้ แล้วก็ใช้ห นั ง ย า งรัดเพื่อไม่ให้อากาศเข้าออก

เพื่อที่จะทำให้ตัวกาวทั้งสองด้านเย็บติดกันแน่น ทิ้งเอาไว้แบบนี้ 1 วัน จะได้รองเท้าใหม่โดยไม่ต้องไปหาซื้อเลย

เพิ่มเติม วิธีทำกาวติดเหล็ก

สำหรับใครคนไหนที่กำลังหาวิธีที่จะทำกาวติดเหล็ก พวกงานเหล็ก งานอลูมิเนียมต่างๆ งานเสริมโครงสร้างโดยใช้กาวเหล็ก ลองดูวิธีที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าใช้แล้วได้ผลดีจริงๆเลยขอนำมาบอกให้เพื่อนๆรู้กัน

ส่วนผสมในการทำกาวติดเหล็ก

1 ปู นซี เมนต์ใ นปริมาณ 8 ส่วน

2 โฟมละเอียดเนื้อแน่น 7 ส่วน

3 ทินเนอร์ 2 ส่วน

4 ปูนขาวอ ย่ า งดี 2 ส่วน

5 น้ำสะอาด 1 ส่วน

วิธีการทำ

1 เริ่มจากการผสม ควรที่จะเป็นภาชนะที่เป็นพลาสติกเคลือบ เพื่อง่ายต่อการล้างทำความสะอาด ให้เรานำปูนซีเมนต์ในปริมาณ 8 ส่วนลงผสมกับทินเนอร์ 7 ส่วน แล้วก็ผสมให้เข้ากันดี

2 ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใส่ปูนขาวลงไปผสม ระหว่างที่เราผสมค่อยๆใส่ทีละเล็กน้อยแล้วก็คนไปเรื่อยๆ

3 ต่อไปเราจะเตรียมภาชนะอีกใบนึง โดยการใส่โฟมลงไป แล้วก็ตามด้วยทินเนอร์เพื่อเป็นการทำละลายโฟม แล้วก็คนไปเรื่อยๆจนโฟมละลาย

4 หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมข้างต้นที่เราทำเอาไว้แล้วมาผสมกัน ตามด้วยน้ำสะอาด 1 ส่วน คนให้เข้ากันดี เป็นอันเสร็จ ลองเอาไปทำดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*