แนะนำเคล็ดลับล้างปลาหมึกให้สะอาด ไม่เหม็นคาว

แนะนำเคล็ดลับล้างปลาหมึก

แนะนำเคล็ดลับล้างปลาหมึกให้สะอาด ไม่เหม็นคาว

เชื่อว่าหลายคนนั้นชอบทานปลาหมึกเป็นอ ย่ า งมาก และวันนี้เราจะมา แนะนำเคล็ดลับล้างปลาหมึก เอาไปทำเพื่อลดกลิ่นคาว ทำให้ปลาหมึกนั้น น ่า กิ น มากยิ่งขึ้น โดยมีขั้นตอนการทำที่แสนจะง่าย และใช้เวล่เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้นก็สามารถที่จะทำให้ปลานั้นไม่คาวน่ากินมากยิ่งขึ้น มีวิธีการล้างยังไงไปชมกันเลย

ขั้นตอนแรก พอเราได้ปลาหมึกส า ย ม า แล้ว ให้เราเอาไ ส้ ต า และก้ น ออกให้หมดก่อน จากนั้นก็นำเกลือป่นประมาณ 1 ช้อนและน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมคลุกเคล้ากับปลาห มึ ก และขยำ ป ล าห มึ กเป็นเวลาประมาณ 3 นาที

จากนั้น พอเราขยำปลาหมึกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำปลาหมึกไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง เพียงเท่านี้เราก็ได้ปลาหมึกที่ไม่มี ก ลิ่ น คๅวเรียบร้อยแล้ว

แนะนำวิธีเพิ่มเติม

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีประกอบอาหารจาก สั ต ว์  ทะ เ ล ไม่ว่าจะเป็นป ล า ห มึ ก หรือกุ้ ง แล้วต้องการหาวิธี ดั บ ก ลิ่ น คๅวแบบง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำได้จากของในครัว ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1 เพียงแค่คุณบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ล้างปลาห มึ กหรือกุ้ ง ก็จะช่วยลด ก ลิ่ น เ ห ม็ น คๅว แถมยังทำให้ปลาหมึกมีเนื้อที่ขาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

วิธีที่ 2 เพียงแค่คุณเทน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนชา ลงไปในน้ำที่จะล้างกุ้ งหรือปลา ห มึ ก แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ ก ลิ่ น เ ห ม็ น คๅวก็จะหายไปในทันทีเลยค่ะ

วิธีที่ 3 เ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า ผงสีขาวที่มีคุณสมบัติโดนใจคนรักครัวมาก ๆ เพราะสามารถใช้ทำความสะอาดและขจัดค ร า บในครัวได้หลากหลาย อีกทั้งยังช่วยลด ก ลิ่ น อับในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวได้อีกด้วย ส่วนเรื่อง ก ลิ่ น คๅวในครัวน่ะเหรอ ไม่ต้องพูดถึง เพราะเราสามาถนำเ บ ก กิ้ ง โ ซ ด า 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่า 800 ซีซี จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำไปขัดเขียง ดั บ ก ลิ่ น คๅว รับรองเลยว่าช่วยให้ครัวไม่เ ห ม็ น ได้แน่นอน

วิธีที่ 4 หากคุณเป็นคอกาแฟอยู่แล้ว รับรองว่าต้องชอบวิธีนี้แน่ ๆ แถมยังสามารถทำได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟ บ ดเทใส่ถ้วยเอาไว้ แล้วนำไปตั้งทิ้งไว้ในห้องครัวประมาณ 1-2 จุด ก ลิ่ น จากกาแฟก็จะช่วยกลบ ก ลิ่ น คๅวได้ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ชินนามอน จั น ท ร์เ ท  หรือเครื่องเทศชนิดอื่น ๆ ลงเพิ่ม ก ลิ่ น หอม ๆ ให้กับห้องครัวอีกก็ได้

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*