ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ ซักยังไงกลิ่นก็ยังไม่หาย ใช้วิธีง่ายๆ

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ ซักยังไงกลิ่นก็ยังไม่หาย ใช้วิธีง่ายๆ

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเป็นอ ย่ า ง มาก เป็นเรื่องผ้าเช็ดตัวที่เรานั้นใช้อยู่ทุกวัน เชื่อว่าใช้ไปหลายวันมันอาจมีกลิ่น อาจทำให้รู้สึกว่ามันไม่ค่อยสะอาดสักเท่าไหร่ เกิดเป็นคราบส ก ป ร ก เป็นคราบดำยิ่งเปียกมีความชื้นก็จะยิ่งส่งกลิ่นเหม็นได้อ ย่ าง ง่ายๆโดยปกติแล้วเมื่อเราใช้ผ้าเช็ดตัวเสร็จก็ต้องใส่ไม้แขวนเสื้อเอาออกไปผึ่งลมตากแดด เพื่อช่วยลด กลิ่นอับ แต่ในบางครั้งก็ดันเผลอลืม เลยทำให้เกิด กลิ่นอับและมีคราบต่างๆเกิดขึ้น ซึ่งหลายคนนำมาซักก็ซักไม่ออกและยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้ จะมีวิธีทำอ ย่ า งไรนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีซักกลิ่นอับบนผ้าเช็ดตัว

สิ่งที่เราจะต้องใช้ นั่นก็คือ เกลือและน้ำส้มสายชู ให้เราใช้เกลือ 1 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู จำนวน 1 ถ้วย น้ำสะอาด 1 กะละมัง ตีให้เข้ากั น แ ล ะ ให้นำผ้าเช็ดตัวหรือเสื้อผ้าของคุณมาแช่ไว้ในกะละมังเป็นเวลา 1 คืน

จากนั้น ให้เรานำออกมาซักได้ตามปกติ เสร็จแล้วนำไปตากแดดจัดรอ ให้แห้งสนิท คุณก็จะได้ผ้าเช็ดตัวผืนโปรดนำกลับมาใช้ใหม่ได้

สูตรซักผ้าขาว

น้ำมะนาว

เสื้อผ้าของคุณจากที่หมองอ ย า กจะซักให้ขาวสะอาดขึ้นนั้น ให้เราต้มเสื้อสีขาวเข้ากับน้ำมะนาวที่ผสมน้ำเปล่า ต้มจนเดือดและทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 60 นาที จากนั้นให้เรานำเสื้อผ้ามาซักได้ตามปกติ เสื้อผ้าของคุณจากที่หมองก็จะกลับมาขาวสะอาดน่าใส่กว่าเดิม

น้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีการซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชู เหมาะกับคนที่ไม่อ ย า กเสียเวลานานๆไปกับการแช่ผ้า วิธีง่ายๆให้เติมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปพร้อมกับผงซักฟอกในเวลาที่เราซักผ้าปกติ จากนั้นก็เอาไปตากแดดจัดๆเพื่อไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น วิธีนี้จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณขาวสะอาด แถมยังได้ความนุ่มของผ้าด้วย

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาที่เรียกได้ว่าให้ประโยชน์ที่ดีมากๆในเรื่องรอบตัวของเรา ไม่ว่าคราบจะเลอะเทอะมากแค่ไหน เบกกิ้งโซดาก็สามารถที่จะช่วยจั ด ก ารได้อ ย่ า งดี เสื้อผ้าของคุณที่มีความหมอง ซักไม่ขาวเสียที ให้ผสมน้ำเปล่าเข้ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำเปล่า 4 ลิตรต่อเบกกิ้งโซดาจำนวน 1 ถ้วย จากนั้นให้เรานำน้ำที่ผสมทำการซักผ้า เสื้อผ้าของคุณจะกลับมาขาวสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อใหม่

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*