ซักฟูกที่นอน ให้กลับมาสะอาดใหม่ดังเดิม

ซักฟูกที่นอน ให้กลับมาสะอาดใหม่ดังเดิม

ซักฟูกที่นอน ให้กลับมาสะอาดใหม่ดังเดิม

เรื่องของความสะอาดเป็นสิ่งสำ คั ญมากๆ และวันนี้เราก็มีเทคนิคสำหรับ ซักฟูกที่นอน มาฝากให้กับแม่บ้านทุกๆคนอีกแล้วค่ะ เป็นเทคนิคที่ดี สำหรับใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ สำหรับวิธีการทำความสะอาดบนฟูกที่นอนของเราอาจมีคราบเลอะที่ไม่สะอาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบชา กาแฟ ที่หกใส่ รวมไปถึงคราบต่างๆที่ไม่สามารถเช็ดออกและซักออกทำความสะอาดได้ย าก จะเป็นอย่ า งไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ขั้นตอนการทำนั้นไม่ย า กเลย และสิ่งที่เรานั้นขาดไม่ได้เลย ก็คือ น้ำแข็งก้อนให้เราหยิบน้ำแข็งก้อนออกมาจากในตู้เย็น จากนั้นให้เรานำไปถูบนบนบนคราบที่เลอะต่างๆถูวนไปเรื่อยๆ

จะค่อยๆจางออกมา ากนั้นให้เราเป่าพัดลมหรือจะใช้ไดร์เป่าผมมาเป็นตัวช่วยให้แห้ง แบบนี้จะช่วยลดกลิ่นดับได้อีกด้วย

ทำความสะอาดง่ายๆ ได้ด้วยเครื่องดูดฝุ่น

สำหรับวิธีนี้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด เพราะจะช่วยดูดสิ่งสกปรก ไรฝุ่นต่างๆให้หมดไปได้

ดับก ลิ่ นทั่วไปด้วยเบกกิ้งโซดา

เชื่อว่าเราๆก็ต้องเจอปัญหาคราบเหงื่อก็มักจะทำให้ที่นอนของเรามีกลิ่นที่เหม็นอับ วิธีง่ายๆใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่เราชอบ จากนั้นให้โรยลงไปบนที่นอนให้ทั่ว นำแปรงหรือผ้ามาขัดถู เน้นไปตรงที่มีคราบ เลอะเทอะทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกให้หมดจด แค่นี้ก็จะสะอาดแล้ว

คราบเ ค รื่ อ ง ดื่ มนานาชนิด

บ้านไหนมีปัญหาโซฟานั้น คราบกาแฟ น้ำผลไม้ที่หกเลอะเทอะ ให้เราใช้น้ำ ย าทำความสะอาดสูตรมะนาวหรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นให้นำไปฉีดบนคราบที่เลอะเครื่องดื่ม และให้ใช้ผ้าสะอาดชุบแ อ ล ก อ ฮ อล์แล้วนำมาซับ คราบต่างๆก็จะห ายไปที ละนิดๆจะหมด

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*