สอนทำแกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น เมนูง่ายๆ รสชาติอร่อยลงตัวมาก

สอนทำแกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น เมนูง่ายๆ รสชาติอร่อยลงตัวมาก

สอนทำแกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น เมนูง่ายๆ รสชาติอร่อยลงตัวมาก

วันนี้เรามีเมนูง่ายๆ แกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้น เป็นหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆคน เป็นรสชาติที่อร่อยเข้ากันอย่ างลงตัว ทำง่าย ใครทำก็อร่อยอย่ างแน่นอน เรามาดูกันเลยว่ามีวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำอย่ างไรบ้างไปชมกันเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง , วุ้นเส้น 50 กรัม 1 ห่อ , พริกแกง 1 ช้อน (ดูสูตรด้านล่าง) , น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 3 ถ้วย , ใบมะกรูด 3 ใบ , ตะไคร้ 2 ต้น , น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ , ใบต้นหอม , ใบแ มงลัก , พริกจินดา ปริมาณตามชอบ (สำหรับปรุงเพิ่มและตกแต่ง)
สูตรการทำพริกแกง

พริกแห้งเม็ดเล็ก 2-3 เม็ด , พริกจินดาแดง 2-3 เม็ด , ตะไคร้ซอย 2 ต้น , หอมแดงซอย 3 หัว , เกลือแกง 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 สำหรับขั้นตอนในการทำนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำวุ้นเส้นลงไปแช่น้ำทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาที ให้เส้นมีความนิ่ม เมื่อวุ้นเส้นนิ่มแล้วให้เรานำมาหั่นครึ่งเตรียมเอาไว้เพื่อที่จะใส่ลงไปในแกง

2 จากนั้นให้เราทำการเตรียมเครื่องเทศ โดยเริ่มตะไคร้ 2 ต้น จากนั้นนำมาหั่นเป็นท่อนๆเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในแกง ฉีกใบมะกรูดจำนวน 3 ใบ เพื่อให้แกงของเรามีความหอมมากยิ่งขึ้น

3 จากนั้นขั้นตอนของการทำพริกแกง ให้นำวัตถุดิบของเครื่องแกงที่เราได้ทำการเตรียมไว้นำมาโขลกรวมกันในครกให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อทำการโขลกละเอืยดได้ที่มีสีสันที่สวยงามแล้ว ให้เราตักใส่ในถ้วยเตรียมวางเอาไว้

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราเทปลากระป๋องจำนวน 3 กระป๋องใส่ลงไปในถ้วยเตรียมเอาไว้

5 นำเครื่องแกงที่เราได้โขลกเอาไว้ไปผัดในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ พอให้ได้กลิ่นหอม

6 จากนั้นให้เราทำการตั้งหม้อใส่น้ำลงไปจำนวน 3 ถ้วย เมื่อเดือดให้ใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยเครื่องเทศตะไคร้ใบมะกรูดที่เราได้เตรียมเอาไว้

7 ตามด้วยการใส่ปลากระป๋องลงไป ใส่ไปทั้งเนื้อและน้ำได้เลย และทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลาเมื่อน้ำเดือดทำการใส่วุ้นเส้นแช่น้ำลงไป

8 ใส่ใบต้นหอมและใบแม งลักปริมาณแล้วแต่ความต้องการ จากนั้นให้เราใช้ทัพพีคนเบาๆพอให้ตัวผักของเราโดนน้ำแกง เมื่อน้ำเดือดให้ทำการปิดไฟพร้อมกับตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เท่านี้เราก็จะได้เมนูแกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้นแสนอร่อย เป็นเมนูง่ายๆแต่เมื่อพูดถึงในเรื่องของรสชาตินั้นอร่อยมากเลยทีเดียว ใครที่เบื่อเมนูปลากระป๋องเดิมๆลองเปลี่ยนมาใช้สูตรนี้ไปทำดูรับรองว่าคุณจะได้เมนูกับข้าว 1 เมนู ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่ างแน่นอน

ขอบคุณที่มา ครัวแล้วแต่เอ๋

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay