สอนวิธีเปิดแอร์ในห้อง ให้เย็นเร็ว แบบที่ไม่เปลืองไฟ กดปุ่มนี่ก่อน

สอนวิธีเปิดแอร์ในห้อง ให้เย็นเร็ว แบบที่ไม่เปลืองไฟ กดปุ่มนี่ก่อน

สอนวิธีเปิดแอร์ในห้อง ให้เย็นเร็ว แบบที่ไม่เปลืองไฟ กดปุ่มนี่ก่อน

สวัสดีทุกท่านหลายๆบ้านที่ติดตั้งแอร์กันในบ้านมักจะเจอปัญหาค่าไฟพุ่งขึ้นสูงในแต่เดือน วันนี้เรามาบอกวิธีเปิดแอร์ในห้อง ให้เย็นฉ่ำทั่วทั้งห้อง เปิดได้ตลอดทั้งวัน แบบไม่เปลืองไฟ ประหยัดค่าไฟแน่นอน จะมีเทคนิคอย่ างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

เทคนิคประหยัดค่าไฟ

แอร์ 1 ตัวขนาด 1 ตัน จะมีการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ 1,500 วัตต์ ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดแอร์ของในแต่ละวันนั้นก็จะมีการเปิดที่ 8-10 ชม.ต่อ 1 วัน ค่าไฟที่เราจะต้องจ่ายนั่นก็จะอยู่ที่ 3.5 ต่อหน่วย เราจะเสียเงินปีละประมาณ 19,000 บาท ซึ่งจะเป็นในตัวเลขที่ค่อนข้างจะมีความแน่ นอน

แต่ระบบการทำงานของแอร์ทุกเครื่องนะจะต้องมีการตัดตัวมันเอง เมื่ออากาศที่อยู่ในห้องนั้นอยู่ในสภาพของความเย็นที่คงที่ คิดคร่าวๆก็จะมีการตัด การทำงานไปซักประมาณ 20 เปอร์เซ็น ค่าไฟก็จะลดลงมาได้ ค่าไฟก็จะตกอยู่ที่ปีละประมาณ 15,000 บาท

และในการเปิดใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์นั้น บางส่วนใหญ่แล้วมักจะแนะนำให้เราเปิดแอร์อยู่ที่อุณหภูมิ 25 องศา และระดับความชื้นสัมผัสก็จะอยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ โดยสภาพอากาศบ้ า นเรานั้นหากได้เปิดแอร์ 27 ถึง 26 องศา ความชื้น 70 เปอร์เซ็นต์ การเปิดแอร์ที่ระดับนี้นั้นก็จะช่วยทำให้ค่าไฟแอร์ลดลงจาก 15,000 บาทจ ะลดลงไปเหลือ 10,000 บาท อากาศภายในห้องก็ยังมีความเย็นอยู่ไม่ร้อน

คำแนะนำ ที่ประหยัดค่าแอร์เพิ่มได้

ในช่วงเวลาเช้าบ่ายถึงเย็น อากาศค่อนข้างที่จะร้อน ทำให้ในห้องมีความร้อนที่อบอ้าว ความร้อนติด กำแพง เวลาที่เราจะทำการเปิดแอร์นั้น ก่อนเปิดแอร์แล้วควรมีการเปิดประตูหน้าต่างและเปิดพัดลม ส่ายไปมาในห้อง ให้อากาศความร้อนที่สะสมอยู่ในห้องนั้นให้ไปเอาออกไปก่อน พอรู้สึกว่าในห้องไม่ร้อนอบอ้าวแล้ว ค่อยทำการปิดประตูหน้าต่างแล้วทำการเปิดแอร์ไปพร้อมกับเปิดพัดลม ก็จะช่วยทำให้อากาศในห้องนั้นเย็นได้เร็วมากยิ่งขึ้น และก็จะไม่ทำงานหนัก ค่าไฟก็จะไม่เพิ่มสูงขึ้น

การที่เราเปิดแอร์ไปพร้อมๆกับการเปิดพัดลมนั้น จะช่วยทำให้อากาศในห้องเย็นขึ้น การทำงานของแอร์ ก็จะไม่หนัก ซึ่งวิธีนี้นั้นก็จะเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้เราลดค่าไฟไปได้ด้วยเช่นกัน

การตั้งเวลาเปิดปิดแอร์การทำงานของแอร์ ก็จะช่วยให้เราประหยัดไฟไปได้ ก่อนนอนควรมีการตั้งเวลาปิดแอร์เอาไว้ประมาณ 1 ชม.ก่อนที่จะตื่น ระยะเวลา 1 ชม.ที่อยู่ในห้องนั้นก็ยังคงมีความเย็น ที่ยังสะสมอยู่ในห้อง

ขอบคุณที่มา postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay