สอนทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง อร่อยน่ากินมาก

สอนทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง อร่อยน่ากินมาก

สอนทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง อร่อยน่ากินมาก

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้เราได้มีวิธีในการ ทำไข่เค็ม ให้มีไข่แดงมันเยิ่ม เพิ่มความน่ารับประทานขึ้นแน่นอน ก็ต้องบอกเลยว่าสูตรนี้ ทำง่ายมากๆ นำไปสร้างอาพกันได้ง่ายๆเลย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาชมกันเลย

สิ่งที่เราจะต้องเตรียม

ไข่เป็ดเบอร์ใหญ่ 18-20 ฟอง/- เกลือเม็ด อย่ างดี 1 ขีด/- น้ำสะอาดจำนวน 8 ถ้วยตวง/- เ ห ล้ าขาว/- ส า รส้ม 1 ก้อน/- เกลือ 270 ml/- น้ำสะอาด 270 ml/- ถุงพลาสติกสะอาดใบใหญ่/- หม้อต้ม/- โหลแก้วหรือว่าจะเป็นกระเบื้องพลาสติกก็ได้

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เรานำเกลือเม็ดผสมเข้ากับน้ำเปล่า นำมาต้มรวมกันจนเกลือละลายดีไม่จับตัวเป็นก้อน จากนั้นให้เราปิดไฟและนำมากรองด้วยผ้าขาวบางสัก 2-3 รอบ

2 จากนั้นให้เราพักน้ำเกลือจากที่เราก็ต้มเอาไว้ให้เย็นสนิท ทำการล้างไข่เป็ดล้างทำความสะอาดให้ดีและเช็ดให้แห้ง

3 นำไข่เป็ดที่เราล้างทำความสะอาดดีแล้วเรียงใส่ลงไปในขวดโหลแก้วที่เราเตรียมเอาไว้ จะใช้เป็นโหลแก้วก็ได้หรือจะใช้เป็นโหลพลาสติกก็ได้แล้วแต่ความสะดวก

4 เมื่อเราทำการเรียงไข่ใส่ในโหลเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้เราเติมเ ห ล้ าขาวใส่ลงไปจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำเกลือที่เราพักเอาไว้ให้เย็นสนิทแล้ว เมื่อเราเทน้ำเกลือลงไปจะเห็นได้ว่าไข่ลอยขึ้นมาบริเวณผิวน้ำ

5 ให้เรานำถุงพลาสติกใบใหญ่ใส่น้ำเปล่าลงไปมัดปากถุงให้แน่น แล้วก็วางทับเพื่อที่จะให้ไข่จม น้ำอยู่ตลอดเวลา จากนั้นให้เราทำการปิดฝาให้สนิทและทิ้งระยะเวลาการด องไว้ประมาณ 25 วัน เมื่อครบเวลาก็ให้ตักออกมาต้มหรือนำมาทอดได้ตามที่ต้องการ

ขอขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay