กลิ่นในห้องน้ำจะหายไป ทำแค่ 3 วิธี ก็กลับมาหอม

กลิ่นในห้องน้ำจะหายไป ทำแค่ 3 วิธี ก็กลับมาหอม

กลิ่นในห้องน้ำจะหายไป ทำแค่ 3 วิธี ก็กลับมาหอม

อีกหนึ่งปัญหาท่อระบายน้ำในบ้าน ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา เป็นปัญหาที่ทำให้คุณแม่บ้านและพ่อบ้านหลายคน ต้องคิดหนัก อย่ างเช่น ชักโครกเต็ม ท่อระบายน้ำทิ้งส่งกลิ่น อ่างล้างจานในครัวตัน ท่อระบายน้ำเครื่องซักผ้าตันมีกลิ่นออกมา และไม่รู้จะแก้ยังไง

ในวันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีการจัดการกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ง่ายๆ แคาทำตาม 3 ขั้นตอนดังนี้

1 อุปกรณ์ในห้องน้ำ พื้นห้องน้ำ ต้องล้างด้วยน้ำย าล้างจานผสมน้ำมะนาว

– อุปกรณ์ห้องน้ำ

ให้เราใช้น้ำย าล้างจานผสมกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 แล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำที่เราผสมเอาไว้ขัดถูให้ทั่ว อย่ างเช่นก๊อกน้ำ ซิงค์น้ำ ถังน้ำ ฝาชักโครก ฝักบัว อ่างอาบน้ำ สามารถทำความสะอาดให้หมดเลย

– พื้นห้องน้ำ

เราสามารถใช้น้ำย าล้างจานและน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 2 นำมาผสมกันแล้วราดให้ทั่ว แล้วก็ทิ้งไว้ 15 นาทีค่อยมาขัดล้างออกในทีหลัง ตามด้วยน้ำร้อนจะดีมากๆ ถือว่าเป็นการช่วยจัดการกับคราบที่เราขัดไม่ออก

2 โถชักโครก โถปัสสาวะ มีกลิ่น

– ด้านนอกโถชักโครกให้เราใช้ส่วนผสมของข้อที่ 1 ในการขัดล้างได้ ถ้าใส่น้ำมะนาวเพิ่มลงไปจะช่วยให้เราจัดการกับคราบได้เร็วมากขึ้น

– ด้านในตัวชักโครกและโถปัสสาวะ เริ่มต้นโดยให้เรากดชักโครกลงไปก่อน หลังจากนั้นก็เทเบคกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วยเต็มๆ แล้วก็ปิดชักโครกทิ้งไว้ 1 ชั่ วโมง หลังจากนั้นเราก็จะสามารถทำความสะอาดได้ดีขึ้น หลังจากนั้นก็ใส่เกลือลงไป 1 ถ้วย แล้วก็ปิดฝาทิ้งไว้อีก 1 ชั่ วโมง วิธีนี้จะช่วยจัดการกับกลิ่นที่ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

3 เบคกิ้งโซดา กลับท่อระบายน้ำ

เมื่อท่อระบายน้ำของคุณตัน หรือว่า มีกลิ่นเหม็นส่งออกมา ให้เรานำเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป 3 ช้อนโต๊ะเต็มๆ แล้วก็ทิ้งไว้ 1 ชั่ วโมง พอครบเวลาก็เทน้ำร้อนตามลงไป ทำแบบนี้เป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยให้ท่อระบายน้ำของคุณไม่อุดตัน และไม่มีกลิ่นหรือ กลิ่นที่ย้อนกลับมาอย่ างแน่นอน

ไม่ย ากเลยใช่ไหมละ ที่นี้ก็ถึงเวลาที่ทุกท่านจะต้องไปลองทำตามกันแล้ว รับรองได้ว่าต้องได้ผลดีแน่นอน

ขอบตุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay