ไม่ต้องถอดก็ล้างได้ วิธีล้างมุ้งลวดฝุ่นติดหนา ทำง่ายมาก

ไม่ต้องถอดก็ล้างได้ วิธีล้างมุ้งลวดฝุ่นติดหนา ทำง่ายมาก

ไม่ต้องถอดก็ล้างได้ วิธีล้างมุ้งลวดฝุ่นติดหนา ทำง่ายมาก

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านในวันนี้เราได้มีสูตรเคล็ดลับดีๆมา ให้ทุกท่านได้ลองไปทำกันดู วันนี้เราได้นำวิธีการล้างมุ้งลวด มาให้ทุกท่านได้ลองไปทำกันดู บอกได้เลยว่า วิธีนี้ ทำง่ายกว่าที่เคยทำนั้นมาก จะมีวิธีการทำอย่ างไรนั้น ก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

1 เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเปล่า

นำเบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่าและให้ใช้ฟองน้ำหรือใช้แปรงเล็กๆ จุ่มกับส่วนผสม จากนั้นนำไปขัดให้ทั่วบริเวณมุ้งลวด เมื่อขัดฝุ่นออกจนหมดเป็นที่เรียบร้อยให้ใช้ผ้าชุบน้ำชุบน้ำเปล่าแล้วมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณโดยรอบให้ทั่วให้สะอาดดี

2 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่เป็นเครื่องปรุงประกอบอาหาร เรายังสามารถที่จะนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่ างมากมาย สำหรับการทำความสะอาดมุ้งลวดนั้น น้ำส้มสายชูนำมาเป็นตัวช่วยได้

โดยจะทำการเทผสมน้ำเปล่าเติมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในอัตราส่วนที่พอๆกันเ ทใส่ลงไปในขวดฉีดน้ำแล้วนำไปฉีดพ่นให้ทั่วมุ้งลวด ให้เน้นในส่วนที่ฝุ่นเกาะหนาหนาทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 15 นาที

แล้วให้ใช้ฟองน้ำหรือใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆเช็ดคราบฝุ่นต่างๆออกให้หมด ก็จะเช็ดออกได้อย่ างง่ายดาย ฝุ่นจะจับตัวเป็นก้อน เมื่อเช็ดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็ให้ใช้ฟองน้ำหรือให้ใช้ผ้าชุบน้ำชุบน้ำสะอาดแล้วนำมาเช็ดฝุ่นในรอบสุดท้าย เท่านี้มุ้งลวดของคุณก็จะสะอาดไม่เห็นฝุ่นหนาๆให้ได้เห็น

3 กระดาษหนังสือพิมพ์เก่า

กระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษเก่าๆที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาทำความสะอาดมุ้งที่มีฝุ่นหนาๆได้เป็นอย่ างดี และวิธีนี้ยังช่วยการลด กระจายของฝุ่นได้ดีด้วย เราจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์มาชุ่มกับน้ำจากนั้นนำไปแปะให้ทั่วบริเวณมุมลวดทั้งแผ่นทิ้ งเอาไว้แบบนั้นนาน 5-10 นาที

แล้วทำการลอกแผ่นกระดาษหนังสือพิมพ์ออก ก็จะเห็นได้ว่าเศษฝุ่นที่ติด อยู่กับมุ้งลวดนั้นจะหลุดออกมาติดอยู่ที่กระดาษหนังสือพิมพ์แทน และขั้นตอนถัดมาให้ใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วมุ้งลวดที่มีฝุ่นเหลือเกาะอยู่ ก็จะทำความสะอาดได้เป็นอย่ างดี

ทั้ง 3 วิธีนี้ก็จะเป็นตัวช่วยง่ายๆสำหรับการทำความสะอาดมุ้งลวดโดยที่ไม่ต้องถอด ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยมีเวลาไม่มากแล้วอย า กทำความสะอาดมุ้งลวด วิธีข้างต้นนี้ก็จะเป็นวิธีทำความสะอาดได้อย่ างง่ายดายและให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน

ขอขอบคุณที่มา hostingrc

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay