เกลือผสมเบกกิ้งโซดา โรยรอบบ้าน หลายคนไม่เคยรู้

เกลือผสมเบกกิ้งโซดา โรยรอบบ้าน หลายคนไม่เคยรู้

เกลือผสมเบกกิ้งโซดา โรยรอบบ้าน หลายคนไม่เคยรู้

เกลือ ถือว่าเป็นส่วนผสมหนึ่งในการใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารหลายเมนู มักจะขาดกันไม่ได้ และนอกจากนำมาป รุ ง อ า ห า รแล้ว

เกลือยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้รอบด้าน โดยที่หลายคนไม่เคยได้รู้มาก่อน เบกกิ้งโซดาก็เช่นกัน

โดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนำไปกิ้งโซดามาใช้ในเรื่องของการประกอบอาหารประเภทขนมหวาน

แต่รู้กันหรือไม่ว่า หากเรานำเบกกิ้งโซดามาใช้นอกจากทำขนมหวานนั้น สามารถทำอะไรได้บ้าง

วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจ กับการใช้เกลือและเบกกิ้งโ ซ ด า ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

1 ผิวอ่อนวัยกว่าเดิม

เกลือ เรียกได้ว่าเป็นของชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นสภาพผิวให้ดีขึ้นได้ โดยคุณสามารถนำเกลือเม็ดเล็กๆมาขัดผิวได้ นำไปผสมกับสบู่หรือครีมอาบน้ำ

แล้วตามด้วยน้ำมันมะกอก ขัดด้วยใยบวบ ให้ทั่วตัว ยกเว้นบริเวณใบหน้า เมื่อขับเสร็จแล้วก็ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก แต่ถ้าบ้านไหนมีน้ำอุ่น ล้างด้วยน้ำอุ่นจะดีมาก จะทำให้ผิวของคุณดีขึ้น มีความนุ่มชุ่มชื่น

เมื่อเสร็จขั้นตอนสุดท้ายเรียบร้อยแล้วก็ให้เราทาครีมบำรุงผิว ทำวิธีนี้บ่อยๆแค่ 7 วันก็จะรู้สึกแล้วว่าผิวของคุณมีความเปล่งปลั่ง คืนความเ ย า ว์ วั ยให้กับคุณได้อีกครั้ง

2 เกลือขัดได้ทุกอ ย่ า ง

เกลือ คือสารขัด แบบธรรมชาติชนิดหนึ่ง เราสามารถนำมาขัดสีของได้แทบจะทุกอ ย่ า ง ทั้งของที่อยู่ในครัวเรือนที่เราต้องการขัดให้มีความสะอาด ทำความสะอาดให้มีความมันวาว

ถ้าหากของชิ้นไหนที่ทำมาจากเครื่องเงิน ทองแดง โลหะ ทองเหลือง เราสามารถใช้เกลือขัดเพิ่มความมันวาวได้ แต่จะต้องเป็นเกลือชนิดละเอียด

และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ คุณจะต้องใช้เกลือผสมกับแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วนำมาขัดบนพื้นผิวให้มีความเงางาม แล้วจึงสามารถขัดบนพื้นผิวเครื่องใช้ต่างๆได้สะอาดอีกด้วย

3 เกลือทำให้รถสะอาด

เกลือทำความสะอาดรถได้ หาซื้อได้ง่ายมากๆ เป็นสิ่งที่สามารถนำมาทำความสะอาดได้ทั้งบ้าน รวมไปถึงการทำความสะอาดรถ โดยการนำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 1 แกลลอน

และน้ำย าล้างจาน หลังจากนั้นก็นำมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดถูไปมาได้ทุกส่วนของรถ แต่ถ้าหากจะนำไปเช็ดกระจก แนะนำว่าให้ใช้สูตรนี้เช็ดก่อน 1 รอบ

แล้วตามด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์กับน้ำย าเช็ดกระจกเช็ดตามปกติ จะทำให้กระจกของคุณมีความใสสะอาดเพิ่มมากขึ้น และช่วยลดฝุ่นเกาะกระจกได้อีกด้วย หากนำมาเช็ดตามขอบประตูหน้าต่าง จะช่วยจัดการไม่ให้มดเดินผ่านในบริเวณนั้นได้

4 อ่างล้างหน้า อ่างล้างจานเงาวับ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการให้อ่างล้างหน้า และอ่างล้างจานของคุณมีความเงาวับ เหมือนในตอนที่ซื้อใหม่ๆ วิธีง่ายๆเลยนะคะแค่คุณนำเกลือมาละลายกับน้ำร้อน แล้วก็รอให้น้ำอุ่นสักพักนึง

หลังจากนั้นก็ผสมด้วยเบคกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วก็ใช้ผ้าสะอาดที่เราเตรียมเอาไว้นำมาชุบน้ำ ชุบกับส่วนผสม แล้วก็นำไปเช็คอ่างล้างหน้าและอ่างล้างจานของคุณได้ จะทำให้อ่างล้างหน้าและอ่างล้างจานของคุณมีความสะอาด

และมีความเงางามมากกว่าปกติ ส่วนผสมที่เหลือคุณสามารถนำไปราดที่พื้นห้องน้ำของคุณ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง จะช่วยลดกลิ่นอับในห้องน้ำได้เป็นอ ย่ างดี

5 คืนสีสดใสให้ผ้าม่าน และพรม

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำความสะอาดพรมและผ้าม่าน เกลือนี่แหละคือตัวช่วยที่ดี

เป็นส่วนผสมหลักๆที่คุณควรเลือกใช้ วิธีการใช้ก็คือ ให้เรานำผ้าม่านหรือว่าพรมมาล้างทำความสะอาดก่อน 1 รอบ

หลังจากนั้นก็เตรียมกะละมังใบใหญ่ๆ เติมน้ำลงไปแล้วก็ใส่เกลือลงไป 2 ถุง เป็นเกลือที่ถุงละ 2 บาท

หลังจากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วก็เอาผ้าของเราที่เตรียมเอาไว้ลงไปแช่ได้เลย แนะนำว่าให้แช่ไว้อ ย่ าง น้อย 1 ชั่ วโมง แล้วค่อยนำไปซักตามปกติ

6 ทำความสะอาดช่องปากและฟั น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าเ จ็ บบริเวณฟั น และช่องปาก มีแผล ปากมีกลิ่น ลมหายใจไม่สดชื่น

แนะนำว่าให้ใช้เกลือนำไปผสมกับน้ำอุ่น และน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมให้เข้ากันแล้วก็นำมาบ้วนป า ก

จะช่วยให้ลมหายใจของคุณหอมสดชื่น เกลือจะช่วยทำความสะอาดซอกปากและตามซ อ กฟั นได้

7 ฟั นขาว

เกลือเป็นส่วนผสมหนึ่งเล็กๆ ที่หลายคนคิดว่าไม่มีประโยชน์ แค่คุณนำเกลือแค่หยิบมือเล็กๆ นำมาใส่ปาก แล้วใช้แปรงสีฟั นค่อยๆถูให้ทั่ว หรืออาจจะผสมกับเบกกิ้งโซดาในปริมาณเล็กน้อย แล้วก็เติม ย าสีฟั นลงไปด้วย

แล้วก็แปรงฟั นตามปกติ จะรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่าฟั นของคุณและช่องปากของคุณสะอาดขึ้น เบกกิ้งโซดาควรใช้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ส่วนเกลือสามารถใช้ได้ทุกวัน จะทำให้ฟั นของคุณมีความขาวขึ้นได้

8 ผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้า

เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของคุณเล็กลงหรือว่าหดตัวลง แค่คุณนำเกลือมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วก็ใส่ลงในเครื่องซักผ้า เคล็ดลับง่ายๆแบบนี้จะได้ผลและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay