กระทะใช้ไปนานๆ ติดหนึบ หนามากแค่ไหน ก็ขัดออกได้ง่ายดาย

กระทะใช้ไปนานๆ ติดหนึบ หนามากแค่ไหน ก็ขัดออกได้ง่ายดาย

กระทะใช้ไปนานๆ ติดหนึบ หนามากแค่ไหน ก็ขัดออกได้ง่ายดาย

การทำความสะอาดสิ่งต่างๆภายในบ้านก็คงไม่พ้นเหล่าคุณแม่บ้านใช่ไหม ซึ่งปัญหาหนักใจอีกอ ย่ า งนึง ก็คือการล้าง ทำความสะอาดกระทะให้ขาวสะอาด อยู่ตลอดวันนี้เราจึงจะมาบอทำความสะอาดกระทะก้ นดำก้ นไหม้แบบง่ายๆด้วยของใกล้ตัว ซึ่งจะเป็นอะไรนั้นตามไปดูกันเลย รับรองว่าคุณจะได้กระทะที่เหมือนใหม่มาใช้ที่บ้าน

วิธีล้างกระทะเทฟล่อน

ให้ใช้สูตรนี้เลย นำแป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเกลือและก็น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ต่อจากนั้นก็ทาส่วนผสมลงบนก้ น ก ร ะทะ ใช้ฟองน้ำเช็ดให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำร้อนที่ผสมน้ำย าล้างจาน กระทะก็จะกลับมามีความสะอาดและก็แลดูราวกับใหม่อีกครั้ง

วิธีขจัดคราบไหม้กระทะสเตนเลส

ให้นำกระทะลงไปล้างในน้ำร้อนที่ผสมน้ำย าล้างจานเพื่อขจัดคราบมัน แล้วหลังจากนั้นนำขึ้นมาแล้วโรยเบกกิ้งโซดาลงไป ขัดด้วยฝอยที่ใช้สำหรับขัดหม้อและก็น้ำอุ่นผสมน้ำย าที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีล้างกระทะจำพวกทองแดง

บ้านไหนที่ใช้กระทะประเภทนี้ ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะเหตุว่าเพียงแค่ทาซอสมะเขือเทศลงไปที่ก้ นกระทะให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 10 นาที หรือหากคราบไหม้นั้นเยอะมากเป็นพิเศษก็ปล่อยทิ้งเอาไว้อีกครู่หนึ่ง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยขัดออก กรดในมะเขือเทศก็จะก่อให้รอยคราบที่เกิดจากการไหม้ออกอ ย่ า งสบาย

วิธีล้างกระทะเหล็กแล้วก็กระทะเทฟลอน

นำเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำส้มสายชูให้เป็นเนื้อครีมเข้มข้น แล้วต่อจากนั้นทาที่ก้ นกระทะ ทิ้งเอาไว้ 1 วัน และหลังจากนั้นก็ค่อยขัดออกด้วยการเพิ่มเบกกิ้งโซดาลงไป 3 ช้อนโต๊ะ รวมทั้งน้ำส้มสายชูอีก 2 ช้อนโต๊ะ เท่านี้กระทะของคุณก็จะสะอาดเอี่ยม

หากกระทะเปื้อนรอยไหม้ทั้งยังด้านในรวมทั้งด้านนอก

อ ย่ างแรกเลยให้เทน้ำร้อนแล้วก็เบกกิ้งโซดา 4-5 ช้อนโต๊ะใส่ลงไปภายในกะละมัง คนส่วนประกอบให้เหมาะ แล้วต่อจากนั้นแช่กระทะทิ้งเอาไว้ราวๆ 30-50 นาที

และหลังจากนั้นก็ค่อยนำขึ้นมาขัดอีกครั้งการใช้กระทะและก็หม้อที่มีคราบไหม้มาย า วนาน ด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดง่ายๆที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้

เพราะไม่ต้องมากังวลกับส า ร ป นเปื้อนมากับอาหารแล้ว ยังมีผลให้กระทะของพวกเรากลับมาทำอาหารได้ง่ายและก็เร็วขึ้นดังเดิมด้วย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay