แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องกวนใจแม่บ้านหลายคน อ ย่ า งแน่นอน สำหรับแ มล ง ต่าง ตอมตามอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ หรือ ขนมบนโต๊ะ

วันนี้เราเลยเอาวิธีดีๆมาฝากค่ะ จะเป็นวิธีไหนบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

กำจัด รั ง ม ดด้ ว ยน้ำย าที่เอาไว้สำหรับล้างจาน

– น้ำต้มสุกราว 1 แกลลอน เพิ่มเติมน้ำย าสำหรับล้างจานลงไป ¼ ถ้วยตวง คนจนเข้ากัน แล้วก็ให้เทลงไปในรังมดอ ย่ า งช้าๆให้น้ำย าเบาๆซึมซาบลงดินได้อ ย่ า งลึกล้ำ จะได้มั่นใจว่าตัวการของมดถูกทำลายไปแล้วจริงๆ

– ต้มน้ำให้เดือด ผสมเกลือลงไปในจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เย็น แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปราดที่รังมด ผ่ า นไป

– วัน ก็นำน้ำเกลือมาราดรังมดอีกรอบ อ ย่ าลืมราดพื้นที่บริเวณรอบๆเพื่อป้องกันมดสร้างรังใหม่ด้วย

สเปรย์กำจัดม ดด้วยเปลือกส้ม

– สิ่งที่จำเป็นต้องจัดเตรียม ขวดสเปรย์เปล่า น้ำเปล่า สบู่เหลว รวมทั้งเปลือกส้ม สำหรับแนวทางทำนั้นก็แสนง่าย นำสบู่เหลวผสมกับน้ำเปล่าและหลังจากนั้นก็ให้เทใส่ขวดสเปรย์

– รวมทั้งใส่เปลือกส้ม น้ำมันเปลือกส้ม หรือน้ำมันสะระแหน่ลงไปในขวดนั้น แล้วก็นำไปฉีดพ่นน้ำที่เป็นส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงไปตามทางที่ม ด เ ดิ น หรือรังของมัน เพียงเท่านี้เหล่ากองกองทัพมดก็จะไม่กลับมาก่อกวนอีก แนวทางแบบนี้เป็นแนวทางที่ง่ายออมและไม่เกิดอั น ต ร า ย ต่อทุกคนในบ้าน

กำจัดป ล ว ก ด้วยใบข ี้เหล็ก

– จำเป็นต้องบอกเลยว่าความสามารถการกำจัดปลวกของใบข ี้เหล็กนั้นบรรเจิด เพียงแต่นำใบข ี้เหล็กราว 5 กรัม มาบด ตำ หรือปั่น อย่ างละเอียด แล้วหลังจากนั้นก็ใส่น้ำลงไปราว 20 มล.

– เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็กรองเอาน้ำใส่เอาไว้ภายในขวดสเปรย์ เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปฉีดตามรอบๆที่ปลวกอยู่ โดยการทำซ้ำโดยประมาณ 3-5 วัน

น้ำส้มสายชูกำจัดป ล ว ก

– กล่าวได้ว่าน้ำส้มสายชูเป็นของใช้ในบ้านที่มีประโยชน์มากมายจริงๆเพราะว่านอกเหนือจากจะเอามาปรุงอาหารหรือชำระล้างได้แล้ว ยังสามารถใช้เพื่อสำหรับในการกำจัดปลวกได้ด้วย

– โดยให้เทน้ำส้มสายชูลงไปในถ้วยตวงราวๆครึ่งถ้วย แล้วบีบมะนาวตามราว 2 ส่วน หลังจากนั้นก็หยดน้ำมันหอมระเหยส้มลงไปอีกสักหน่อยหน่อย โดยให้ระมัดระวังสำหรับในการใช้น้ำมันหอมระเหยส้มมากมายๆเนื่องจากสามารถเคืองต่อผิวได้

– พอเพียงเสร็จและหลังจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ พร้อมใช้กำจัดปลวกได้เลย

สเปรย์น้ำย าปรับผ้ า นุ่มกำจัดแ ม ล งส า บ

– ข้อบกพร่องของแม ล ง ส าบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่สามารถที่จะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ ด้วยเหตุนี้ก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำย าปรับผ้ านุ่ม 1 ฝา กับน้ำดื่ม ½ ถ้วยตวง ให้เข้ากัน แล้วจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปพ่นตามที่ที่แ ม ลง สาบชอบเข้าไปอยู่

เบกกิ้งโซดากำจัด แ ม ล ง สา บ

– อีกหนึ่งกับล่ อ แ ม ลง ส า บ ที่ทำเองได้อ ย่ า งง่ายดายจากในห้องครัว ขั้นตอนแรกให้เริ่มจากการผสมน้ำตาลและก็เบกกิ้งโซดาในจำนวนที่เท่าๆกันลงในน้ำกิน หลังจากนั้นเทใส่กระป๋องหรือขวดพลาสติก

– กลิ่นหวานๆจะล่อให้แม ล ง สา บเข้ามาดื่มน้ำ แล้วเบกกิ้งโซดาก็ทำให้ท้องของแ มล ง ส าบอัดแน่นไปด้วยก๊าซรวมทั้งสิ้ น ใ จ ต า ย ใ นที่สุด

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay