เก็บเอาไว้ สูตรนี้ขายได้วันละ 40-50 กิโลกรัม ทำยังไงถึงได้อร่อย

เก็บเอาไว้ สูตรนี้ขายได้วันละ 40-50 กิโลกรัม ทำยังไงถึงได้อร่อย

เก็บเอาไว้ สูตรนี้ขายได้วันละ 40-50 กิโลกรัม ทำยังไงถึงได้อร่อย

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้การทำงานเพียงอย่ างเดียวอาจจะไม่พอต่อค่าใช่จ่าย วันนี้เราเลยมีสูตรทำ ห มูสร้างรายได้เพิ่มให้กับทุกท่าน และเราบอกสูตรโดยไม่มีกัก ทางเรานำมาบอกท่านทุกอย่ าง ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปดูสูตรกันได้เลย

ส่วนประกอบ

– เนื้อห มู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)

– ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม

– เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ

– ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ผงชูรส ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ตามต้องการ)

วิธีการทำ

1 ให้เรานำวัตถุดิบทั้งหมดที่ได้เตรียมไว้นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที

2 จากนั้นให้นำเนื้อสัตว์มาเสียบไม้และนำไปตากแดด 1 แดด ก่อนนำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนๆ โดยเวลาทอดให้ใช้ไฟสม่ำเสมอตลอดการทอดจนกว่าห มูจะสุก

3 เมื่อเนื้อเป็นสีเหลืองอ่อนๆ จากนั้นจึงตักห มูออกจากกระทะ เราจะได้ห มูแดดเดียวทอดที่มีสีสวย อร่อยน่ารับประทาน

โดยเคล็ดลับความอร่อยนี้คือ ข้าวเหนียวหุงสุก ที่พบว่าหากนำมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อ แล้วนำไปห มักเกลือ จากนั้นนำไปตากแดดหนึ่งแดด แล้วค่อยทอดในน้ำมันร้อนๆ ด้วยปริมาณไฟพอประมาณ รับรองว่าจะได้ ห มูทอด มีสีสันน่ารับประทาน

และนอกจากนี้ยังมีความกรอบจากข้าวเหนียวที่เกาะอยู่รอบๆ ด้วยความหอมที่ได้จากข้าวเหนียว แถมความกรอบอร่อยจากเมล็ดข้าวเหนียวที่ถูกทอดเป็นของแถมรับรองว่าห มูแดดเดียวสูตรนี้จะต้องเป็นที่ติดใจของใครหลายๆคนอย่ างแน่นอน

และส่วนที่สำคัญอีกส่วนคือต้องล้างเนื้อสัตว์ให้สะอาดและรอให้สะเด็ดน้ำก่อนจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียวที่หุงสุกใหม่ๆ ส่วนของการนำเนื้อสัตว์ไปตากแดด 1 แดดนั้น ต้องตากให้เนื้อแห้งพอประมาณ ในระยะเวลาที่พอดี

งและเมื่อนำมาทอดจะได้เนื้อที่นุ่ม อร่อย และที่สำคัญกรอบด้วยเมล็ดข้าวเหนียวที่ผ่ าน การทอดด้วยน้ำมันซึ่งเมล็ดข้าวเหนียวนั้นเกาะอยู่บริเวณรอบๆเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งร้านห มูหมั กข้าวเหนียว แดดเดียวนี้ มีหน้าร้านเล็กๆ อยู่ก่อนถึงดอนหอยหลอดเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามประตูด้านหน้าของวัดศรัทธาธรรม หากใครผ่ า นไปแถวนั้นอย่ าลืมไปอุดหนุนกัน

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

ขอขอบคุณที่มา คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์,healthcarezones,khaosod