แม่บ้านบอกมา ไม่ต้องกวาดถูเป็นอาทิตย์ พื้นบ้านก็ยังสะอาดใหม่ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆนี้

แม่บ้านบอกมา ไม่ต้องกวาดถูเป็นอาทิตย์ พื้นบ้านก็ยังสะอาดใหม่ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆนี้

แม่บ้านบอกมา ไม่ต้องกวาดถูเป็นอาทิตย์ พื้นบ้านก็ยังสะอาดใหม่ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆนี้

วันนี้เรามีเคล็ดจากแม่บ้านมาบอก เคล็ดลับดีๆในการทำความสะอาดพื้นบ้าน แค่ถูบ้านและกวาดบ้านแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทำแค่นี้ไม่ต้องทำทุกวันก็สามารถทำให้พื้นบ้านของคุณสะอาดและไม่ติดฝุ่นได้แล้ว อย่ ารอช้าไปชมกันได้เลย

เคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดพื้นบ้าน

1 ไม้ดันฝุ่น สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่ทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ แล้วใช้ไม้กวาดในการกวาดฝุ่น รู้หรือไม่ว่าการใช้ไม้กวาด แล้วกวาดฝุ่นในบ้าน จะทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วมากกว่าเดิม โดยเฉพาะผ้าม่านและโซฟาของคุณ วิธีการแก้ไขก็คือ ลองเปลี่ยนมาใช้ไม้ดันฝุ่นดู สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าไม้ดันฝุ่นเป็นอย่ างไร ลองดูตามรูปภาพได้เลย ไม้ดันฝุ่นหาซื้อได้ตามร้านทั่วไปราคาไม่เกิน 100 บาท และเราจะต้องซื้อผ้าสำหรับดันฝุ่นด้วย ประมาณ 30 บาท มีประมาณ 30-40 แผ่น ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย รับรองหรือว่าบ้านของคุณสะอาดขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอน

2 นมที่หมดอายุไปแล้วอย่ าเพิ่งเอาไปทิ้ง นมไม่เพียงแต่จะสามารถนำมาทำความสะอาดพื้นได้ แต่ยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงรัก ษาพื้นที่เป็นรอยขีดข่วนเล็กน้อยได้เป็นอย่ างดี แค่ราดนมลงบนพื้น แนะนำว่าเป็นพื้นลามิเนต จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แล้วก็เช็ดทำความสะอาดให้แห้ง เช็ดน้ำแห้งออกประมาณ 2 รอบ จะสังเกตได้ว่ารองพื้นของคุณจะดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

3 ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศา ผสมเกลือลงไปประมาณ 1 กำมือ หลังจากนั้นรอให้ละลาย นำมาถูบ้านทำความสะอาด บิดให้แห้ง เมื่อถูเสร็จแล้ว 1 รอบอย่ าลืมใช้น้ำสะอาดถุงซ้ำอีกประมาณ 2 รอบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ลองนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองเลยว่าบ้านของคุณพื้นจะต้องสะอาดอยู่ได้เป็นอาทิตย์

3 น้ำย าซักผ้า น้ำย าล้างจาน เราสามารถใช้ของทั้งสองอย่ างนี้นำมาทำความความสะอาดพื้นบ้านของคุณได้ แค่เทน้ำย าซักผ้าลงผสมกับน้ำ หรือใช้น้ำย าล้างจานก็ได้ แล้วก็นำมาถูพื้นตามปกติ ไม่เพียงจะจัดการกับสิ่งที่มักหมุนอยู่ตามร่องย าแนว ยังทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆบนพื้นของเราอีกด้วย

4 สบู่ทำความสะอาด มีความสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการเหงื่อและคราบไขมันได้เป็นอย่ างดี ดังนั้นแล้วเราสามารถนำมาทำความสะอาดพื้นได้ โดยการเอาเศษสบู่มาละลายในน้ำอุ่น แล้วทำความสะอาดพื้น นอกจากทำความสะอาดพื้นแล้วยัง มีความเงางาม ทั้งสะอาดและหอม

5 น้ำซาวข้าว ความจริงแล้วเราสามารถนำมาถูบ้านได้นะ เพราะว่าน้าสาวข้ามเป็นน้ำจากธรรมชาติ สามารถเอามาถูทำความสะอาดและยังช่วยบำรุงรั กษาพื้นได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยป้องกันเกี่ยวกับไฟฟ้าสถิต ทำให้บ้านของเรามีกลิ่นข้าวหอมอ่อนๆ

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay