วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา ด้วยงบแค่ 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา ด้วยงบแค่ 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา ด้วยงบแค่ 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

วันนี้เราเมนูไก่ต้มน้ำปลา ที่ใช้งบน้อย พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่ารสชาติเหมือนกันที่กินอยู่ร้านดังๆแน่นอน ใครที่ได้นำไปลองทำตามกันแล้วรสชาติอร่อยถูกปากถูกใจก็สามารถนำสูตรไปทำขายได้เลย จะมีวิธีการทำอย่ างไรบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

การทำไก่ต้มน้ำปลา

ส่วนประกอบ

1 น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่

2 กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่

3 รากผักชีทุบ 3 ต้น

4 น้ำปลา 2 ทัพพี

5 น้ำมันหอย 1 ทัพพี

6 ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาล 1 ทัพพี

8 น้ำเปล่าสำหรับใส่เพื่อให้ท่วมไก่นิดหน่อย

วิธีการทำ

1 เราจะเริ่มขั้นตอนแรกในการทำไก่ต้มน้ำปลาด้วยการตั้งไฟเพื่อต้มน้ำ จากนั้นเมื่อน้ำเริ่มร้อนให้เราใส่กระเทียมทุบและรากผักชีทุบลงไปในหม้อ จากนั้นใส่ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำปลา และน้ำตาล แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี

2 เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้ชิมรสชาติของน้ำซุปเพื่อให้ได้รสชาติของน้ำซุปตามที่ต้องการ จากนั้นให้ใส่น่องไก่ติดสะโพกที่เราเตรียมไว้แล้วตามลงไป

3 เมื่อใส่ไก่และส่วนประกอบทุกอย่ างเรียบร้อยแล้วให้เราเคี่ยวไก่ไปเรื่อยๆ โดยใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นให้พลิกไก่อีกด้านเพื่อให้ไก่สุกเท่ากันและมีสีที่สม่ำเสมอกันโดยให้เคี่ยวต่ออีกประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ตักไก่ขึ้นมากหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ

หากจะทานก็ตักไก่ใส่จานราดน้ำซุปที่เราเคี่ยวกับไก่ลงไปเล็กน้อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซึ่งเราก็มีวิธีการทำน้ำจิ้มมาฝากในวันนี้เช่นเดียวกัน

วิธีการทำน้ำจิ้ม

วิธีการทำน้ำจิ้มสำหรับทานคู่กับไก่ต้มน้ำปลานั้นสามารถทำได้ง่ายมาก ซึ่งสามารถทำได้โดยให้เราโขลก พริก กระเทียม และรากผักชีให้ละเอียด จากนั้นให้เติมน้ำตาลทราย น้ำปลา และเกลือเล็กน้อย เพื่อความอร่อยให้ใส่น้ำต้มไก่ลงไปจากนั้นเติมน้ำมะนาวตามลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี และชิมรสชาติให้ได้ตาใจชอบ

เท่านี้เราก็จะได้ไก่ต้มน้ำปลาทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสชาติแสนอร่อยที่ทานแล้วเข้ากันดี หากใครลองทำทานเองกับครอบครัวแล้วรสชาติถูกใจก็สามารถขยับขย ายเพิ่มปริมาณและนำไปทำขายได้ โดยที่ไก่ต้มน้ำปลานั้นหากใครจะทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเล่นเป็นกับแกล้มเวลาสังสรรค์ก็อร่อยได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : กรุ๊ปไลน์กับข้าว