เส้นผมนุ่มลื่นด้วยมะนาว สวยเงางาม ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

เส้นผมนุ่มลื่นด้วยมะนาว สวยเงางาม ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

เส้นผมนุ่มลื่นด้วยมะนาว สวยเงางาม ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้ทางเรามีเคล็ดลับดีๆที่จะบอกทุกท่านอีกเช่นเคย ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีในการ ดูแลผม ยังไง ให้นุ่นมสวย มีน้ำหนัก แบบไม่ต้องง้อร้านเลย ทุกท่านสามารถทำเองได้ที่บ้านและยังง่ายและสะดวกกับตัวเราอีกด้วย จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นก็ลองไปดูกันได้เลย

สูตรห มักผมด้วยมะนาว

สูตรที่ 1

บีบน้ำมะนาวจำนวน 8 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำเปล่าจำนวนครึ่งถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้เรานำมาชโลมนวดบนศีรษะและให้เน้น เส้นผมอย่ างเบามือ แล้วให้ใช้หมวกคลุมผมเอาไว้ หมั กทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 2 ชม.

จากนั้นให้เราล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ ในสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ช่วยลดรังแคบนหนังศีรษะ และช่วยลดความมันบนเส้นผมของคุณได้ เมื่อทำอย่ างเป็นประจำจะทำให้เส้นผมมีความนุ่มสวยเป็นเงางาม ไม่แห้งชี้ฟู

สูตรที่ 2

น้ำมะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับเนื้อว่านหางจระเข้ เราจะเอาแต่เฉพาะส่วนวุ้นใสด้านใน คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันและนำมาทาบนเส้นผมให้ทั่ว ห มักทิ้งเอาไว้อย่ างน้อย 15 นาทีแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ในสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ช่วยลดความมัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมมันง่ายๆเป็นอย่ างมาก

สูตรที่ 3

น้ำมะนาวสดๆจะใช้ประมาณ 3-4 ลูก บีบใส่ถ้วยเอาไว้จากนั้นเมื่อเราสระผมเสร็จให้เราเช็ดผมให้แห้ง ใช้สำลีมาชุบน้ำมะนาวและบีบใส่หนังศีรษะ แล้วนำมาทาให้ทั่วเส้นผมของเรา ทิ้งเอาไว้ 2 ชม. ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของคุณลด การหลุดร่วง เส้นผมของคุณไม่หงอก ก่อนวัย และมีเส้นผมที่มีความนุ่มลื่นอย่ างเป็นธรรมชาติ จัดทรงได้ง่าย

จะเห็นได้ว่ามะนาวลูกเล็กๆที่เป็นสมุนไพรที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่ างดี ส่วนมากมักจะนำไปประกอบเมนูอาหารให้มีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น แต่มะนาวนั้นก็สามารถนำมาเป็นตัวช่วยความสวยความงามให้กับเส้นผมของคุณได้เป็นอย่ างดี ใครที่มีปัญหาในเรื่องเส้นผมก็ลองนำทั้ง 3 สูตรนี้ไปทำตามกันดูได้ง่ายๆ รับรองได้ว่าเส้นผมของคุณจะดูดีขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณที่มา  item2day

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay