บอกหมดทุกขั้นตอน สูตรทำห่อหมกปลากรายโบราณ อร่อยเหนียวนุ่ม หอมเครื่องแกง

บอกหมดทุกขั้นตอน สูตรทำห่อหมกปลากรายโบราณ อร่อยเหนียวนุ่ม หอมเครื่องแกง

บอกหมดทุกขั้นตอน สูตรทำห่อหมกปลากรายโบราณ อร่อยเหนียวนุ่ม หอมเครื่องแกง

ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำห่อหมกปลากรายโบราณ มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน น้ำมีความหอม มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว

สิ่งที่ต้องเตรียม

หนึ่งเนื้อป ล ากรายขูด 600กรัม/-สองพริกแกงเผ็ดสามช้อโต๊ะ/-กะทิ 2+1/2ถ้วย/- ไข่เป็ด 3ฟอง-น้ำป ล า/- น้ำตาลปึก/- แป้ งข้าวจ้าว 1+1/สองชต./-พริ กสดหั่นเป็นเส้นเล็ก/- ใบม ะกรูดหั่นฝอย/- ใบยอ/- ก ะหล่ำ/- ใบโหระพา/- เกลือป่น/- ใบตอง

วิธีทำห่ อ ห ม กป ล ากราย

1  อย่ างแรกให้เราเตรียมกระทง เช็ดใบตองให้สะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วตัดเป็นวงกลมโดยมีเส้นผ่ าศูนย์กลางประมาณ 5 นิ้ว ใช้ สอง แผ่นซ้อนกันแล้วพับเป็นมุม ใช้ไม้กัดไว้ทำให้ครบ 4 มุมก็จะได้กระทง เอาไว้ใส่ห่ อ ห ม กเตรียมไว้ประมาณ สอง0 ถึง สอง5 ใบ  นวดเนื้อป ล ากรายให้เหนียวพักไว้

2 นำกะทิ สองถ้วย พริกแกง ไข่ น้ำป ล า น้ำตาล ใส่ลงในชามผสมใบใหญ่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี นำเนื้อป ล ากราย ลงไปคนให้เข้ากัน(คนไปทางเดียวกัน) คนจนส่วนผสมเหนียวข้น พักไว้

3 หั่นใบยอ และกะหล่ำปลี เป็นชิ้นเล็ก นำไปนึ่ง 3นาที แล้วใส่รองก้นกระทง 1/3ของกระทง ใส่ใบโหระพาลงไปด้วย

4 เตรียมกะทิราดหน้า โดยผสมหัวกะทิ 1/สองถ้วย แป้งข้าวจ้าว เกลือ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลลา พอเริ่มข้น ยกลงพักไว้

5 นำใบมะกรูดหั่นฝอย ใส่ลงในเนื้อป ล ากรายที่พักไว้ คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่กระทง นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15นาที แล้วนำกะทิราดด้านบน ใส่พริก และใบมะกรูด นึ่งต่ออีก 5นาที ก็ใช้ได้แล้วคะ

ขอบคุณที่มา kubkhao.com

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay