เเค่ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อน ผสมลงน้ำซาวข้าว ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้

เเค่ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อน ผสมลงน้ำซาวข้าว ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้

เเค่ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อน ผสมลงน้ำซาวข้าว ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้

เเค่ใส่น้ำมะนาว 2 ช้อน ทานบ่อยๆ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และยังชลอวัยอีกด้วย หลายคนคงอย ากหาวิธีรัก ษาสุขภาพอยู่ใช่ไหมละ มาทางนี้เลย เรามีวิธีดีมาฝากให้กับทุกท่านเพียงแค่ทานมะนาว ลองไปดูกันว่าทำอย่ างไรบ้าง ไปชมกันได้เลย

1 หากคุณต้องการทอดไข่เจียวให้ฟู นุ่มน่ารับประทานแล้วหล่ะก็มะนาวสามารถช่วยคุณได้ โดยในขณะที่เรากำลังตีไข่อยู่นั้นแนะนำว่าให้ใส่น้ำมะนาวมะนาวลงไปประมาณ 4 หยด เท่านี้ไข่เจียวของเราก็จะฟูและนุ่มน่ารับประทานมากๆ

2 ถ้าต้องการต้มปลาให้สด ต้องการให้ปลามีรูปคงที่ไม่เละ และไม่มีกลิ่นคาว แนะนำว่าควรที่จะบีบน้ำมะนาวลงไปสักหน่อย เพื่อเป็นการจัดการกับกลิ่นคาวของปลา

3 หากต้องการหุงข้าวให้อร่อยแนะนำว่าให้บีบน้ำมะนาวลงในข้าวที่กำลังจะซาวประมาณ 2 ช้อนชา แล้วซาวข้าวตามปกติ เมื่อหุงข้าวเสร็จแล้วข้าวของเราจะมีสีสันน่ารับประทาน เป็นสีขาวสะอาดตา รสชาติอร่อย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะตอนที่เรากินข้าวนั้นจะไม่ออกรสมะนาวอย่ างแน่นอน

4 หากต้องการทำของหวานอย่ างการเชื่อมกล้วยหักมุกให้น่ากิน หอม เอาไปทำขายได้ แนะนำว่าพอน้ำตาลเริ่มเดือดเป็นย างมะตูม ให้เราบีบมะนาวลงไปซีก ตามปริมาณกล้วยจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับตัวกล้วย วิธีการนี้จะทำให้กล้วยใสและน่ารับประทานมาก

5 ช่วยจัดการกลิ่นที่ติดตามมือ เวลาที่เราเด็ดผักหรือหั่นผัก หั่นเนื้อ เล็บมือเรามักจะเป็นสีดำและมีสีเขียวของผักติดอยู่ในบางครั้งอาจจะมีกลิ่นติดค้าง สำหรับวิธีการจัดการง่ายๆก็คือให้เรานำมะนาวที่แบ่งครึ่งมาถูบริเวณเล็บของเรา ง่ายๆแค่นี้ก็จะสามารถจัดการกับกลิ่นและสีที่ติดกับเล็บเราได้

6 หมดปัญหากับการที่มอดขึ้นข้าวส าร แนะนำว่าให้ใช้มะนาว 3 ผล ใส่ไปไหนถังข้าวส าร มะนาวจะช่วยจัดการกับมอดได้

7 สำหรับผ้าที่เปื้อนหมึก เปื้อนน้ำมัน แก้ปัญหาได้โดยให้ใช้น้ำตาลทรายเล็กน้อย โรยบริเวณรอยเปื้อน แล้วหยดน้ำมะนาวลงไป ค่อยๆถู รอยเปื้อนจะค่อยๆจางหายไป

8 ถ้าเราใช้เปลือกมะนาวเช็ดทำความสะอาด เครื่องเงิน เครื่องนาค ทองแดง ทองเหลือง อลูมิเนียมจะทำให้ดูใหม่และมีความเงางามมากขึ้น

9 หากว่าห้องเพิ่งทาสีใหม่และต้องการให้กลิ่นสีหมดไปโดยเร็ว ให้ฝานมะนาวออกเป็นชิ้นๆ สักประมาณ 2-3 ลูก ใส่ในน้ำเย็น 1 กระป๋อง ปริมาณ 10 ลิตร แล้วเติมการะบูนจำนวน 2 แท่ง ตั้งทิ้งไว้ในห้องที่ทาสีใหม่ๆ ปิดประตูปิดหน้าต่างให้หมด น้ำมะนาวและการบูรจะช่วยดูดกลิ่นสีได้ดีมาก

10 เตารีดบ้านไหนที่รีดแล้วผ้าเหลือง แนะนำว่าให้ใช้มะนาวทาที่เตารีด วิธีนี้จะช่วยได้

11 สำหรับเครื่องใช้ที่เป็นหนัง แล้วปล่อยทิ้งไว้หลายปีจนแห้ง ให้ใช้น้ำมะนาวค่อยๆถู หนังจะเริ่มนิ่ม แล้วใช้ย าขัดอีกทีจะดูเหมือนใหม่

12 ต้มผ้าด้วยน้ำสะอาด ใส่มะนาวลงไป 2-3 ชิ้น จะทำให้ผ้าของคุณมีกลิ่นหอมและมีความขาวสะอาดเพิ่มมากขึ้น

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay