ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเคล็ดลับของใกล้ตัว เชฟภัตตาคารดังบอกมา

ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเคล็ดลับของใกล้ตัว เชฟภัตตาคารดังบอกมา

ทอดอาหารยังไงก็ไม่อมน้ำมัน ด้วยเคล็ดลับของใกล้ตัว เชฟภัตตาคารดังบอกมา

การทำอาหารนั้น หลายคนกังวลกับเมนูทอดที่เวลาทำ เมนูทอดต่างๆมีการอมน้ำมัน ทำให้ไม่กรอบ ทานแล้วไม่อร่อย ลองใช้วิธีแก้ก็ยังไม่เห็นผลที่ดีพอ ในวันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่จะทำให้ทุกท่านพลิดเพลินกับการทานอาหารที่ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน และจะมีวิธีการอย่ างไรบ้างนั้นก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

ขั้นตอนที่ 1

– สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ

– จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 2

– เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน

สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ

ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ

การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น

ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย เท่านี้อาหารของเราก็จะได้ทั้งความกรอบความอร่อยไม่อมน้ำมัน เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับการทอดอาหารที่ง่ายมากๆเลยค่ะ

ขอบคุณที่มา Krustory

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay