ล้างถังเครื่องซักผ้า สะอาดหมดเกลี้ยง ไม่ง้อช่าง ทำเองได้เลย

ล้างถังเครื่องซักผ้า สะอาดหมดเกลี้ยง ไม่ง้อช่าง ทำเองได้เลย

ล้างถังเครื่องซักผ้า สะอาดหมดเกลี้ยง ไม่ง้อช่าง ทำเองได้เลย

ปัจจุบันนี้ มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาทำให้ชีวิตประจำวัน ของเราง่ายยิ่งขึ้น และเครื่องซักผ้านั้นก็เป็นอีกสิ่งที่เข้ามาทำให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกสะบายมากขึ้น และในวันนี้เราก็ได้มีวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้ามาให้ท่านผู้ชมได้ลองทำตามกันดู จะทำอ ย่ างไรบ้างนั้น ก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

ผงฟูเบกกิ้งโซดา

1 ถ้วยตวง จากนั้นใส่น้ำให้เต็มถังเครื่องซักผ้าหรือครึ่งหนึ่ งของเครื่องซักผ้าก็ได้ จากนั้นให้เทส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ลงไปจัดการปั่นเป็นระยะเวลา 5 นาที เพื่อให้ตัวเบกกิ้งโซดา และผงฟูละลายไป จากนั้นให้กดหยุดปั่นแล้วทิ้งไว้แบบนั้นประมาณ 3 ชม. เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้วให้เรานำมาปั่นน้ำต่อ 5 นาที เพื่อเป็นการชำ ร ะล้างคราบต่างๆ

น้ำส้มสายชู

ให้ใช้น้ำส้มสายชูในปริมาณ 3 ถ้วยตวงผสมกับน้ำอุ่นจำนวน 2 ลิตร เทลงไปในเครื่องซักผ้าแล้วตั้งโปรแกรมซักผ้าตามปกติ ให้ปั่นประมาณ 3 นาที เพื่อให้น้ำส้มสายชูกระจายหลายๆเข้าไปตามซอกของเครื่องซักผ้า

ให้เราปล่อยทิ้งไว้แบบนั้นในเวลา 2 ชม. โดยไม่ต้องปั่นผ้า เมื่อครบระยะเวลาที่เรากำหนดแล้วให้เครื่องซักผ้าทำงานปกติล้างปั่นแห้ง เพื่อเป็นการจัดการกับคราบราและกลิ่นอับชื้นที่ยังติดค้าง ที่สำคัญควรเอาถุงซักผ้าออกด้วย

ในส่วนของช่องที่เราใช้ใส่ผงซักฟอกและน้ำ ย าปรับผ้านุ่มนั้น เราควรถอดออกมาล้างทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ ใช้ทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟั นเล็กๆ หรือจะทำปีละ 2-3 ครั้งก็ได้ โดยการใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว

บ้านไหนใช้เครื่องซักผ้าแบบรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่แล้วเครื่องซักผ้าเหล่านี้จะมีโปรแกรมล้างถัง ควรใช้โปรแกรมล้างถังทุกเดือนหรือไม่อย่ างน้อย 3 เดือนต่อ 1 ครั้งก็เพียงพอ

บ้านใครใช้เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า วิธีทำความสะอาดก็ไม่ย ากให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู ในปริมาณเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยต่อน้ำส้มสายชู 1 ขวด ให้เทผสมกันจากนั้นให้เปิดเครื่องซักผ้าทำงานปกติโดยไม่ต้องใส่เสื้อผ้าอะไรทั้งสิ้น ปั่นเอาแต่น้ำ

หลังจากที่รู้วิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าในรุ่นต่างๆแล้ว พ่อบ้านแม่บ้านคนไหนอย่ าลืมทำความสะอาดเครื่องซักผ้ากันนะคะ ไม่เพียงแต่ทำความสะอาดเพื่อให้เครื่องซักผ้านั้นไม่เกิดคราบต่างๆ

ไม่มีกลิ่นอับ และที่สำคัญไปกว่านั้น การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าจะช่วยให้ครื่องซักผ้าของคุณนั้นใช้งานได้ไปนานๆ ได้ทั้งความสะอาด ได้ทั้งยืดอายุการใช้งาน สุดท้ายแล้วได้ลดเงินในกระเป๋าของคุณได้ด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay