รู็ไว้ดีกว่า 5 ข้อดี จากน้ำยาปรับผ้านุ่ม มากกว่าแค่ความหอม

รู็ไว้ดีกว่า 5 ข้อดี จากน้ำยาปรับผ้านุ่ม มากกว่าแค่ความหอม

รู็ไว้ดีกว่า 5 ข้อดี จากน้ำย าปรับผ้านุ่ม มากกว่าแค่ความหอม

สวสัดีท่านผู้ชมทุกท่านใน วันนี้เราก็ได้มีเคล็ดลับดีๆ มาให้กับกับทุกท่านได้ลองไปทำกัน ในวันนี้เราจะมาบอกถึง ข้อดีของน้ำย าปรับผ้านุ่ม ว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง นอกจากการซักผ้า และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

1 แก้ปัญหาคราบน้ำแห้งติดกระจก

น้ำย าปรับผ้านุ่ม มีส่วนช่วยในการจัดการกับคราบน้ำที่แห้งติดกระจกได้ด้วยนะ วิธีการคือ นำน้ำย าปรับผ้านุ่มมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วใช้ผ้าชุบแล้วนำไปเช็ดที่กระจกบริเวณที่มีคราบแห้งติดอยู่ จะช่วยจัดการกับคราบน้ำที่ล้างไม่ออกให้ออกอย่ างง่ายดาย

2 ใช้ล้างแปรงทาสี

ในเวลาที่เราใช้แปรงทาสีเสร็จแล้ว ในการทำความสะอาดนั้นค่อนข้างที่จะย าก ล้างออกย าก แต่เราสามารถใช้น้ำย าปรับผ้านุ่มของเราโดยการเทน้ำย าปรับผ้านุ่มประมาณครึ่งถ้วย ผสมเข้ากับน้ำประมาณ 1 แกลลอน

จากนั้นให้เรานำแปรงทาสีแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน น้ำย าปรับผ้านุ่มจะมีส่วนช่วยที่จะทำความสะอาดสีที่ติดอยู่กับแปรงทาสีของเรา ให้หลุดออกมาอย่ างง่ายดาย

3 จัดการไฟฟ้าส ถิ ต

เราสามารถใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม จัดการกับไฟฟ้าสถิ ต ย์ได้ โดยการผสมน้ำย าปรับผ้านุ่ม 3 ช้อนชา กับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปฉีดตรงบริเวณที่ต้องการจะลบไฟฟ้าสถิ ต ย์เพียงปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น ก็สามารถช่วยได้แล้ว

4 ช่วยให้ฝุ่นไม่เกาะพื้น

ทำความสะอาดพื้นแล้วแต่ก็ยังไม่สะอาดดีพอ ยังมีคราบฝุ่นเกาะติดอยู่ที่พื้น ให้ใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วย ผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 ถ้วย นำไปทำความสะอาดในบริเวณที่มีฝุ่นเกาะติดพื้น เหมาะสำหรับทำความสะอาดในบริเวณพื้นผิวที่มีความแข็ง เช่น ประตู โต๊ะ พื้น เป็นต้น จะสามารถช่วยจัดการกับค่าฝุ่นต่างๆได้อย่ างดี

5 ช่วยไล่มด แ ม ล ง

นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ยังช่วยไล่มด แ ม ล ง ส า บ ที่เป็นปัญหากวนใจสำหรับหลายๆบ้านได้ดีเลยทีเดียว โดยใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม 1 ฝา ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กฝุ่นเขียนกระดาน 1 แท่ง ผสมให้เข้ากันกลายเป็นน้ำเหลวๆ แล้วนำไปป้ายตามบริเวณที่มีมด แ ม ล ง ส า บ อาศัยอยู่ ก็จะช่วยจัดการเจ้าพวกเหล่านี้ไปไกลๆได้ดีเลย

ง่ายๆเลยสำหรับ 5 เทคนิคที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่ างหลากหลายวิธี ใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองนำน้ำย าปรับผ้านุ่มจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการจัดการกันเลย

ขอบคุณที่มา Postsara

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay