สูตรนี้ถามร้านมา สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น รับรองว่าอร่อย สร้างอาชีพได้เลย

สูตรนี้ถามร้านมา สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น รับรองว่าอร่อย สร้างอาชีพได้เลย

ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำ ก๋วยจั๊บน้ำข้น มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน น้ำมีความหอม มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสมการทำขิงด อง

ขิงอ่อน 1 กิโลกรัม/- เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ/- น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย/- น้ำ 1 ถ้วย/- น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ/- น้ำมะนาว 1 ลูก

วิธีการทำ

1 น้ำขิงมาปอกเปลือกออกล้างทำความสะอาด นำมาฝานบางๆแล้วให้นำขิงไปแช่เอาไว้ในน้ำที่ผสมกับเกลือ

2 ในส่วนของขั้นตอนถัดมา ตั้งไฟเคี่ยวน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าครึ่งถ้วย เคี่ยวส่วนผสมให้น้ำตาลทรายละลายแล้วให้ปิดไฟวางพักเอาไว้ พอพักเอาไว้จนเริ่มอุ่นๆดีแล้ว เทส่วนผสมนี้ใส่ลงไปในขวดแก้วที่เตรียมไว้สำหรับการทำด องขิง

3 นำขิงขึ้นจากน้ำเกลือ บีบน้ำเกลือออกให้หมดดี จากนั้นให้เรานำขิงใส่ลงไปแช่ในขวดแก้วที่เราได้เทน้ำผสมน้ำด อ งเอาไว้

4 ตามด้วยการบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปและคนให้ทั่ว ขั้นตอนนี้คือขั้นตอนที่จะทำให้ขิงกลายเป็นสีชมพู มีสีสันที่น่าทานมากยิ่งขึ้น จากนั้นให้ปิดฝาให้มิดชิด แล้วใส่เข้าไปในตู้เย็น

เคล็ดลับความอร่อย

– หลังจากที่ได้ดอ งขิงเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้แช่ในตู้เย็นเอาไว้อย่ างน้อย 48 ชม.หรือ 2 วัน ขิงด อ ง จะมีรสชาติที่อร่อยได้ที่กำลังดีมี ความกรอบ นำมาทานกับอาหารนำมาทานเป็นกับแกล้ม จะเพิ่มรสชาติความอร่อยยิ่งขึ้นไป

– เวลาที่เราจะนำมาทานนั้น ให้ใช้ช้อนสะอาดตักขิงในขวดโหลแก้ว แล้วตักใส่ถ้วยของตนเอง ปิดฝาให้มิดชิดวางเอาไว้ในอุณหภูมิห้องก็ได้ แต่หากเก็บไว้ในตู้เย็นนั้นจะสามารถเก็บเอาไว้ได้นานถึง 2 เดือนเลย จะยังคงรสชาติของความอร่อย ความกรอบของขิง รสชาติที่ดีมีสีสันที่น่าทานเช่นเดิม

ขอบคุณที่มา 8archeepparuay

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay