ทิชชูม้วน ใส่ไว้ในตู้เย็น สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม

ทิชชูม้วน ใส่ไว้ในตู้เย็น สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม

ทิชชูม้วน ใส่ไว้ในตู้เย็น สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม

เชื่อว่าหลายคนคงต้องพบปัญหาเหมือนๆกัน ในวันนี้เราก็ได้มีเคล็ดลับ ที่จะทำให้แม่บ้านนั้น ทำงานง่ายขึ้น ในวันนี้ เราก็มีเคล็ดลับความรู้ดีๆ เกี่ยวกับทิชชู่มาให้ทุกท่านนั้น ได้นำไปทำตามกันและจะมีวิธีการอย่ างไรนั้น ก็ลองไปชมกันได้เลย

คราบในถ้วย ล้างยังไงก็ไม่หาย​

ใช้ย าสี ฟั นที่เรามีอยู่แล้ว นำมาเป็นตัวช่วยสำหรับกรทำความสะอาดถ้วยได้ คราบที่ล้างไม่ออก เป็นคราบอาหาร คราบเหลืองๆด้านใน ใช้ย าสีฟั นมาถูๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำ ย าล้างจานได้ตามปกติ ก็จะสะอาดได้

ท่อระบายน้ำมีกลิ่นเหม็น

รูระบายน้ำ ตามอ่างล้างจาน ตามท่อในห้องน้ำนั้น มักจะมีกลิ่นที่ เ ห ม็ น ให้เราใช้เป็นเปลือกส้มโอ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำไปต้มในน้ำให้มีความเดือด เอาเปลือกส้มโอออก แล้วนำน้ำร้อนน้ำไปเทใส่ลงในรูระบายน้ำ

วิธีนี้ จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่น และยังช่วยล้างคราบ ไ ข มัน ที่ได้สะสมอยู่ในท่อน้ำให้ระบายออกไปได้ หากไม่มีเปลือกส้มโอ ใช้เป็นเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวก็ได้เช่นกัน

ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไง ก็ไม่สะอาด

เปลือกมันฝรั่ง ด้านที่ติดเนื้อให้นำมาเช็ดในส่วนของก๊อกน้ำ เช็ดๆถู เพื่อเป็นการทำความสะอาด ช่วยให้มีความเงางามขึ้นได้เหมือนเดิม เหมือนของใหม่เลย

ผ้าขน ห นูมีกลิ่น

ใช้ทำความสะอาด ผ้าขน ห นู ที่มักจะมีกลิ่นอับชื้น นำไปซักด้วยน้ำยาซักผ้าได้ตามปกติก่อนจากนั้นนำไปแช่น้ำร้อนเกลือใส่ลงไปให้ทั่วๆ หรือจะใส่เป็นน้ำส้มสายชูลงไปก็ได้เอาไว้ใน 30 นาที แล้วนำมาจากทำความสะอาดนำไปตากแดดให้แห้ง กลิ่นอับชื้น กลิ่นเหม็นที่ติดอยู่บนผ้า ก็จะหายไป

คราบบนผ้าเช็ดโต๊ะ​

การทำความสะอาดคราบบนผ้า ผ้าเช็ดโต๊ะใส่ลงไปในหม้อน้ำใส่เปลือกไข่ดิบลงไป ทำการต้มให้เดือด จากนั้นให้เราคีบผ้าออกมาแล้วนำไปซักทำความสะอาด ตากแดดให้แห้ง แล้วก็จะช่วยทำความสะอาดพวกรอยคราบต่างๆที่อยู่บนผ้าได้ดี

ลอกสติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆ

ใช้ที่เป่าผมเป่าสติ๊กเกอร์ก่อน ก็จะสามารถช่วยลอกสติ๊กเกอร์นั้นได้อย่างง่ายๆ ไม่มีความเหนียวไม่มีคราบกาวที่ติดอยู่บนสิ่งของ แต่ถ้าหากเราไม่ได้ใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าก่อนแล้วทำการลอกก็จะมีความเหนียว มีคราบที่ติดอยู่ เราก็สามารถถูคราบกาวนั้นออกได้ง่ายๆ

ให้เทน้ำส้มสายชูใส่บนฟองน้ำสำหรับล้างจาน นำมาถูบนสติกเกอร์ ถูไปมาอย่างเบามือรอยกาวที่ติดอยู่ก็จะหายไป

วิธีทำความสะอาดเขียง

เขียงที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการประกอบเมนูอาหาร หากเราล้างทำความสะอาดไม่ดี ก็มักจะมีกลิ่นอาหารที่ติดอยู่แบบนั้น ทำให้มีความเหม็นและยังเกิดเป็นเ ชื้ อ ร า ด้วย การทำความสะอาดเขียงให้สะอาดดี โรยเกลือ 1 ช้อนใส่ลงบนฟองน้ำ ชุบน้ำแล้วนำมาถูให้สะอาด แล้วก็ให้นำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าผสมรวมกันน้ำมาถูบนเขียงเสร็จแล้วก็ให้นำออกไปวางตากแดดให้แห้งดี

ขอบคุณที่มา liekr

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay