เก็บไว้ทำตาม วิธีทอดหนังให้กรอบ ใช้ส่วนผสมไม่มาก กรอบนานไม่เหนียว

เก็บไว้ทำตาม วิธีทอดหนังให้กรอบ ใช้ส่วนผสมไม่มาก กรอบนานไม่เหนียว

เก็บไว้ทำตาม วิธีทอดหนังให้กรอบ ใช้ส่วนผสมไม่มาก กรอบนานไม่เหนียว

ในวันนี้เราได้มี สูตรการธีทอดหนังห มูให้กรอบ มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน กรอบนานอร่อย แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสมในการทำ

– ใช้หนังห มูติดมันจำนวน– เกลือปรุงรสปริมาณ​ 1​/4 ช้อนโต๊ะ​– น้ำส้มสายชู​ 1​ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนแรกสำหรับการทำนั้น ให้เรานำหนังห มูมาทำการหั่นเป็นชิ้นขนาดไม่ต้องเล็กไม่ต้องใหญ่มาก จากนั้นให้เราล้างทำความสะอาดให้สะอาดดี

2 นำหนังห มูที่ได้มาทำการหมั กด้วยเกลือ และตามด้วยน้ำส้มสายชู เคล้าให้เข้ากันดีและห มักทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 30 นาที เพื่อที่จะให้ส่วนผสมนั้นซึมเข้าไปให้มีรสชาติ

3 เมื่อเราทำการหมั กจนครบเวลา 30 นาทีเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน นำหนังห มูที่หมั กเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะไม่ต้องใส่น้ำมัน ให้เราใช้ตะหลิวคนให้ทั่ว รีดน้ำมันออกมาให้ได้มากที่สุด จากนั้นให้เราเจียวต่อไปเรื่อยๆ จนสังเกตเห็นว่ามีความพองฟูขึ้นและให้เราทำการปิดไฟได้

4 ให้เราทำการแช่หนังห มูไว้ในกระทะที่มีน้ำมันอยู่แบบนั้น หาเอาฝามาปิด กระทะเอาไว้ พักทิ้งเอาไว้ประมาณ 2 ชม. เมื่อเราพักเสร็จเป็นที่เรียบร้อยจากนั้นให้เราเปิดไฟกลางสำหรับการทอด ทำการเจียวในรอบที่ 2 เพื่อที่จะให้หนังห มูมีความพองกรอบมากขึ้น

5 เมื่อพองกรอบจนได้ตามความต้องการแล้ว ให้เราปิดไฟตักขึ้นจากกระทะ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เกลี่ยกระจายกันให้ทั่ว

เพื่อที่จะให้หายร้อนและมีความกรอบมากยิ่งขึ้น หากทานไม่หมดใส่ไว้ในกระปุกที่มีฝาปิดสนิท เมื่อเรานำออกมาทานในครั้งถัดไปก็จะยังคงความกรอบและคงรสชาติที่อร่อยได้เหมือนเดิม

ขอขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay