วิธีทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผัดยังไงให้อร่อย ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง เชฟบอกมา

วิธีทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผัดยังไงให้อร่อย ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง เชฟบอกมา

วิธีทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ผัดยังไงให้อร่อย ส่วนผสมแค่ 4 อย่ าง เชฟบอกมา

ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

4 อย่ างที่ต้องเตรียม

1 กระเทียมสับ

2 กะหล่ำปลีขนาดย่อม ๆ 1 หั ว (ควรเลือกที่ยังสด ๆ วิ ธี สังเกตความสด คือ ถ้าแกะใบออกดจะกรอบ แ ต ก หั กง่าย ไม่ค่อยยอมออกมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลอง หั กก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอไม่ หั กสักที แสดงว่าไม่ค่อยสดแล้วทำออกมาจะไม่อร่อย)

3 น้ำมันห มู

4 ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

วิธีทำกะหล่ำปลีผัด

1 ให้แกะกะหล่ำปลีเป็นใบ ๆ แล้วฉีก ห รื อ หั่ นให้ชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้ จากนั้นทุ บกระเทียมสักส อ งหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมทุ บลงไปก่อน

2 ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10 วิ ค่อยเริ่มผัดได้ผัดช้า ๆ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่ว ๆ กัน ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ ให้พูน ๆ เข้าไว้ พักไว้นับ 1-5 วิ

3 จากนั้นใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบ ๆ กระทะ อ ย่ า ให้ถูกตัวกะหล่ำ (*นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง)

4 พอใส่น้ำปลารอบขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลีเสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอ ย่ าเพิ่งผัดปล่อยให้น้ำป ล าสุกหอม ไ ห ม้กระทะเล็กน้อยนับ 1-10 ค่อยผัด

ขอขอบคุณที่มา อาชีพพาร วย มันแกวแห้วห มู

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay