บอกทุกขั้นตอน สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวห มู น้ำใส อร่อยนัว เก็บไว้ทำขายเปิดร้านได้เลย

บอกทุกขั้นตอน สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวห มู น้ำใส อร่อยนัว เก็บไว้ทำขายเปิดร้านได้เลย

บอกทุกขั้นตอน สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวห มู น้ำใส อร่อยนัว เก็บไว้ทำขายเปิดร้านได้เลย

ในวันนี้เราได้มี สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวห มู น้ำใส มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน น้ำมีความหอม มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสมที่จะต้องเตรียม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

– กะดูกเอี่ยวล้ง 2 กิโลกรัม คุณจะต้องทำการล้างให้สะอาด บริเวณไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด จะต้องสะอาดจริงๆนะคะจะได้ไม่คาว

– น้ำสะอาด 30 ถ้วย ตรงนี้จะต้องเน้นนะคะว่าอย่าใช้น้ำประปาเพราะว่ามีกลิ่นคลอรีน พอซดน้ำซุปไปอาจจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยอร่อย แนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำถังหรือว่าน้ำกรองจะดีที่สุดค่ะ

– หัวไชเท้าแบ่งเป็นแว่นๆซัก 3 หัว เพื่อเป็นการเพิ่มความหวานให้กับน้ำซุปแบบธรรมชาติ โดยที่เราไม่ต้องปูแต่งอะไรมากมาย

– หอมหัวใหญ่จำนวน 2 ลูก แบ่งครึ่ง

– รากผักชี 2 รากขึ้นไป

– กระเทียม บุบ ประมาณครึ่งถ้วย

– พริกไทเม็ดแบบบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ

–  เกลือป่น ยิ่งเป็นดอกเกลือจะยิ่งดี ใช้ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ แต่จะต้องค่อยๆใส่ทีละนิดแล้วก็ชิมก่อนนะคะ

– น้ำตาลกรวดประมาณครึ่งถ้วยตวง แล้วก็ชิม ถ้าชอบหวานหน่อยก็เติมน้ำตาลเพิ่มไปค่ะ

– ซีอิ๊วขาวอย่างดีครึ่งถ้วย

ขั้นตอนการทำ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

1 อย่างแรกคุณจะต้องทำการล้างกะดูกและภาชนะต่างๆให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นก็ทำการตั้งน้ำให้เดือด แล้วก็นำกะดูกไปลวกน้ำหนึ่งน้ำ ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็นำกะดูกตักขึ้นใส่ในหม้อที่เราจะต้มซุป

2 ทำการตั้งไฟหม้อน้ำซุปโดยใช้ไฟปานกลาง ห้ามใช้ไฟแรง แล้วก็ทำการใส่หัวไชเท้าลงไป นำส่วนผสมต่างๆต่อไปนี้ใส่ในผ้าขาวบาง หัวหอม กระเทียม พริกไท เกลือเล็กน้อย รากผักชี แล้วก็ใส่ลงไปต้มน้ำพอเดือดแล้วคอยตักและช้อนฟองออกให้หมด ลดไฟอ่อนลง แล้วใส่เกลือ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลกรวด ชิมให้ได้รสชาติที่น่าพอใจ

3 เวลาที่เราจะทำก๋วยเตี๋ยวห มูนั้น สำหรับสูตรนี้จะไม่เหมือนกับสูตรอื่น ดิฉันจะนำห มูสับเป็นก้อนลงไปในน้ำซุปเลย และส่วนอื่นๆที่ตามมาเป็นส่วนประกอบของห มูก็ทำการต้มแยกกัน ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้น้ำซุปแสนอร่อย เป็น น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ที่เราทำเองที่มีความภาคภูมิใจ

ชอชอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay