เรื่องย ากเป็นเรื่องง่าย ล้างมุ้งลวด แบบไม่ถอดล้าง แม่บ้านต้องรู้

เรื่องย ากเป็นเรื่องง่าย ล้างมุ้งลวด แบบไม่ถอดล้าง แม่บ้านต้องรู้

เรื่องย ากเป็นเรื่องง่าย ล้างมุ้งลวด แบบไม่ถอดล้าง แม่บ้านต้องรู้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เรานั้นอ ย า กจะเอาเรื่องราวใกล้ตัวที่เราเจอปัญญา มุ้งลวดที่เราใช้งานจะเต็มไปด้วยฝุ่นละอองจำนวนมาก

แม่บ้านทั้งหลายจะถอดมาล้างก็เป็นงานใหญ่และเสียเวลาสุดๆ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการล้างมุ้งลวด ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องถอดให้ยุ่ ง ย า ก และเคล็ดลับอื่นๆ เราตามมาดูกันเลยจ้า

1 ล้างมุ้งลวดแบบไม่ต้องถอด

ให้เรานำหนังสือพิมพ์ชุบน้ำให้เปียก จากนั้นให้ไปติดบริเวณด้านหลังของมุ้งลวด พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นให้ดึงหนังสือพิมพ์ลงมา คุณจะเห็นได้ว่าจะมีฝุ่นละอองจะติดออกมากับหนังสือพิมพ์ที่เปียกอยู่จำนวนมาก เพียงเท่านี้มุ้งลวดของคุณก็จะสะอาด

2 การใช้น้ำส้มสายชู

ให้นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นใส่ในป๊อกกี้ฉีดบริเวณที่มุงลวด พักทิ้งไว้ 10-15 นาที ใช้ฟองน้ำหรือผ้าขนหนูเช็ดมุ้งลวด คุณจะพบกับฝุ่นที่ติดมากับผ้าขนหนูของคุณเป็นจำนวนมาก

3 เวลาใช้ไม้กวาดมากวาดพื้น

ขณะที่เราใช้ไม้กวาดพื้นนั้นฝุ่นจะกระจายเต็มห้อง ให้คุณลองนำหนังสือพิมพ์ชุบน้ำแล้วโรยไปบนพื้นห้อง จากนั้นกวาดพื้นที่มีหนังสือพิมพ์ที่เปียกอยู่ หนังสือพิมพ์จะช่วยดักจับฝุ่นได้ดีเลยทีเดียว

4 ผ้าม่านหรือผ้าปูเตียงที่เป็นแผ่นสีขาว

น้ำย าซักผ้าขาวมาเป็นตัวเลือกในการทำความสะอาด จัดการคราบได้หม ด อ ย่ า งแน่นอนเลยทีเดียว

5 คราบไม่สะอาดบนโต๊ะกินข้าว

ใช้เกลือมาโดยทิ้งไว้ในคราบต่างๆ ทำด้วยน้ำมันสลัดเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงขัดคราบต่างๆที่ติดอยู่ จะสะอาดขึ้นมาในทันที

6 เวลาเช็ดกระจก

นำหัวหอมปอกเปลือกออกแล้วหั่นครึ่ง นำไปถูกกระจก ใช้ผ้าแห้งเช็ดอ ย่ างรวดเร็วในขณะที่หัวหอมยังไม่แห้ง เพียงเท่านี้กระจกก็จะใสสะอาดเหมือนใหม่เลยล่ะ

7 ฝักบัวอาบน้ำไม่ไหล

อาจมีคราบต่างๆติดอยู่บริเวณหัวฝักบัว ให้เรานำน้ำส้มสายชูเทใส่ในถุงพลาสติกแล้วมัดกับหัวของฝักบัวทิ้งไว้ 1 คืน ตื่นเช้ามาฝักบัวไหลแรงอย่ างแน่นอน

8 เมื่อต้องการละลายน้ำแข็งที่ติดอยู่ในตู้เย็น

ให้นำพัดลมไปเป่าที่ช่องแช่แข็ง เมื่อลมโดนน้ำแข็งก็จะละลายได้อย่ างรวดเร็ว ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเวลาได้มากๆเลย

9 มุมของห้อง หรือรอยต่อระหว่างผนังและพรม

ให้ใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว มาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดเนื่องจากเป็นบริเวณที่เล็กและไม่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

10 เฟอร์นิเจอร์สีขาวมักจะเป็นคราบได้ง่าย

นำย าสีฟั นที่เราใช้ ( แนะนำว่าไม่ใช้แบบที่มีเม็ด เพราะอาจทำให้เป็นรอยได้ ) ป้ายลงบนผ้า จากนั้นให้นำมาใช้ทำความสะอาดที่คราบที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์ ตามด้วยการเช็ดน้ำสะอ าด

11 สิ่งส ก ป ร กสีดำที่อยู่ตามรอยต่อของแผ่นกระเบื้อง

ใช้แปรงและย า สี ฟั นขัดทำความสะอาด หากต้องการป้องกันไม่ให้เกิดคราบ ให้นำเทียนมาอุดตามรอยต่อของกระเบื้อง ช่วยป้องกันคราบต่างๆได้ดี

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay