มาบอกสูตร สูตรบะหมี่เกี๊ยวน้ำใส สร้างรายได้ กำไรงาม

มาบอกสูตร สูตรบะหมี่เกี๊ยวน้ำใส สร้างรายได้ กำไรงาม

มาบอกสูตร สูตรบะหมี่เกี๊ยวน้ำใส สร้างรายได้ กำไรงาม

สูตรบะหมี่เกี๊ยวน้ำใส เป็นสูตรที่ทำง่าย อร่อยถูกปาก ลองทำตามกันดูรับรองได้ว่าคนที่ได้ชิมต้องถูกใจแน่นอน ดังนั้นอย่ ารอช้า ไปลองทำตามกันได้เลย หรือหากท่านใดที่จะทำขายก็ทำได้เช่นกัน ต้องบอกเลยว่าวิธีทำที่เรานำมาบอกนี้เขาดีจริง

ส่วนผสม

สันคอห มู 300 กรัม / ห มูบด 300 กรัม / ห มูเด้ง/เนื้อกุ้งสับ 100 กรัม / แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ / บะหมี่ไข่ตามชอบ / ผงหมั กห มูแดง / ผงทำน้ำซุป / ต้นหอม 6 ต้น / แครอท 1 หัว / หัวไช้เท้า 1 หัว / ผักกาดขาว 1 หัว / ผักกวางตุ้ง 300 กรัม / น้ำ / น้ำตาล / น้ำปลา / ซีอิ๊วขาว / น้ำมันหอย / ซอสปรุงรส

เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วทีนี้ มาดูขั้นตอนการทำได้เลยจ้า

ขั้นตอนการทำ

1 หั่นสันคอเป็นเส้นย าว กล้างประมาณ 1 นิ้ว แล้วนำไปห มักกับน้ำห มักห มูแดง (ผสมผงทำห มูแดง 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ) ห มักทิ้งไว้ในตู้เย็น 2 ชั่ วโมง

2 ผสมห มูบด ห มูเด้ง น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน ห มักทิ้งไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาครึ่งชั่ วโมง จากนั้นใส่แครอทและต้นหอมซอยลงไปผสมให้เข้ากัน

3 ล้างและหั่นผักต่างๆ โดยปอกและหั่นหัวไชเท้าเป็นแว่นๆ ตัดโคนผักกาดขาวออก หั่นแครอทเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ซอยหัวหอม และหั่นผักกวางตุ้งตามขวางย าวประมาณ 2 นิ้ว เตรียมไว้

4 ต้มน้ำ 2 ลิตรให้เดือด ใส่ผักกาดและหัวไชเท้าลงไป ตามด้วยผงทำน้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ(หากมีเวลาจะซื้อกระดูกห มูมาทำน้ำซุปก็ได้)

5 นำไส้เกี๊ยวที่ห มักไว้ออกมาห่อตามชอบ

6 นำห มูแดงออกมาอบในหม้อ (ตามวิธีข้างซอง)

7 ลวกผักกวางตุ้ง บะหมี่ และเกี๊ยว

8 หั่นห มูแดง จัดจาน ใส้น้ำซุปที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณที่มา Ploy Saranya

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay