ทำทองม้วนสดใส่มะพร้าวอ่อน ทำง่ายสูตรนี้ขายดีกำไรงาม

ทำทองม้วนสดใส่มะพร้าวอ่อน ทำง่ายสูตรนี้ขายดีกำไรงาม

ทำทองม้วนสดใส่มะพร้าวอ่อน ทำง่ายสูตรนี้ขายดีกำไรงาม

ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำทองม้วนสดใส่มะพร้าวอ่อน มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน น้ำมีความหอม มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำตาลมะพร้าว ตราบ้านตาลปึก 150 กรัม/- แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม/- แป้งข้าวเจ้า 15 กรัม/- กะทิ 240 กรัม/- น้ำใบเตย 60 กรัม/- งาดำ 15 กรัม/- เกลือ 2 กรัม/- ไข่เป็ด 2 ฟอง/- มะพร้าวอ่อน 1 ลูก

วิธีทำ

1 ใส่ใบเตยใส่ใบเตยลงในชามผสม ตอกไข่เป็ดลงไป ตามด้วย น้ำตาลมะพร้าว ตราบ้านตาลปึก กะทิ และน้ำใบเตยใช้มือขยำให้เข้ากัน จากนั้นนำใบเตยออกใส่น้ำตาลมะพร้าว ตราบ้านตาลปึกใช้มือขยำให้เข้ากัน

2 ผสมแป้งและคนให้เข้ากันใส่แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง และเกลือ คนให้เข้ากันกรองเพื่อให้แป้งเนียนขึ้นใส่งาดำ และมะพร้าวอ่อนลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันใส่แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และเกลือ คนให้เข้ากันใส่มะพร้าวอ่อนลงไป

3 ลงกระทะ นำแป้งที่ผสมไว้ลงไปในกระทะ เกลี่ยแป้งให้ทั่วกระทะ พอแป้งเริ่มจับตัวเป็นแผ่น ให้กลับด้าน เพื่อให้สุกเท่ากันทั้งสองด้าน จากนั้นนำแป้งที่สุกมาม้วนแล้วจัดเสิร์ฟให้สวยงาม นำแป้งที่ผสมไว้ลงไปในกระทะ ม้วนแล้วจัดเสิร์ฟให้สวยงาม

ขอบคุณที่มา wongnai

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay