วิธีแก้ พื้นที่ร่องกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออก ใช้ตัวช่วยนี่ ออกหมด

วิธีแก้ พื้นที่ร่องกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออก ใช้ตัวช่วยนี่ ออกหมด

วิธีแก้ พื้นที่ร่องกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออก ใช้ตัวช่วยนี่ ออกหมด

สวัสดีทุกท่าน ทุกท่านคงพบเจอปัญหาคราบร่องพื้นกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออกบริเวณรอยต่อของย าแนวทำให้บ้านมีความหม่นหมองไม่สะอาด วันนี้เรามีวิธีแก้ให้กระเบื้องของท่านสะอาดเหมือนในตอนแรกๆที่ปูพื้นกระเบื้องใหม่ ๆ ถ้าอย ากรู้แล้ว ไปชมกันเลย

ในการทำความสะอาดด้วยการเช็ดถู สำหรับการทำความสะอาดร่องย าแนวนั้น ขัดถูก็ไม่ออก มันจะมีเป็นคราบที่ติดอยู่ที่พื้นตามร่องอยู่แบบนั้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการตัวช่วยดีๆสำหรับการทำความสะอาดพื้นกระเบื้อง บริเวณในส่วนของร่องย าแนวโดยเฉพาะมาฝากกัน สามารถนำไปใช้กันได้เลย เพราะจะช่วยทำความสะอาดได้ดีพื้นร่องย าแนวจากที่ดำๆก็จะกลับมาขาวสะอาด ทำให้บ้ า นดูสว่างขึ้นดูสะอาดขึ้นด้วย

มาดูในสิ่งที่เคยใช้

ใช้เป็นน้ำ ย าถูพื้นผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำมาขัดไม่ได้ผลเลย นอกจากที่จะขัดไม่ออกแล้ว กลิ่นของน้ำ ย าถูพื้นจะทำให้กลิ่นปั ส สา ว ะของน้องสุ นั ขที่เราเลี้ยงอยู่ในบ้ า นมีกลิ่น ฉุ นขึ้นมาด้วย

ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำมาขัด ยังไม่ได้ผล แต่สำหรับในวิธีนี้นั้นจะแนะนำสำหรับบ้ า นที่เลี้ยง สั ต ว์เลี้ยง และนำกันว่าให้ถูได้ในทุกวัน เพราะจะเป็นน้ำ ย าที่ช่วยทำความสะอาด ล ด กลิ่นในบ้ า นได้อย่ างดี

ใช้ส่วนผสมของไ ฮ เ ต อ ร์ราดลงไปตามบริเวณของร่อง ย าแนว แล้วใช้แปรงมาขัด ก็ ยังไม่เห็นผล

ใช้เป็นน้ำ ย าล้างจานแล้วใช้สก๊อตไบร์ทมาขัดถู วิธีนี้จะขัดออกได้เพียงเล็กน้อย จะออกแรงขัดมาก แต่แทบที่จะไม่ค่อยออกเลย

ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำ ย าอเนกป ระ สงค์ต่างๆที่ไว้สำหรับการทำความสะอาด ขัดออกได้เล็กน้อย ต้องใช้แรงขัดมากๆ

ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำ ย าล้างห้องน้ำเ ป็ ดสี ม่วง ผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู ซึ่งวิธีนี้นั้นจะเป็นวิธีที่ขัดออกได้อย่ างง่ายๆเลย เห็นผลลัพธ์ที่ดี เราตามมาดูที่ข้างล่างนี้กัน

วิธีการก็ง่ายๆเลย

ใช้ส่วนผสมของน้ำ ย าล้างห้องน้ำเ ป็ ดสีม่วงผสมรวมกับน้ำส้มสายชูอย่ างละครึ่งฝาจำนวนเท่าๆกัน ใช้อุปกรณ์แปรงสีฟั นเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมาขัด ก่อนที่จะขัดนั้นแนะนำกันว่าสวมถุงมือและใส่ผ้าปิดปากด้วยเ พราะน้ำ ย า นั้นค่อนข้างที่จะแรงและมีกลิ่น

แปรงสีฟั นจุ่มลงไปในน้ำ ย า จากนั้นนำมาขัดถูบริเวณที่พื้นรวมถึงร่องย าแนวให้ทั่วๆ แทบที่จะไม่ต้องออกแรงขัด กันเลย ขัดเรียบร้อยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำมาเช็ดออก จะเห็นว่าในส่วนของร่องย าแนวที่เป็นคราบความดำนั้นก็จะสะอาด มีความขาวได้เหมือนใหม่ แนะนำว่าเมื่อขัดแล้วก็ให้เช็ดออกในทันที ไม่ควรปล่อยให้น้ำ ย าแห้งไปเอง เพราะถ้าแห้งจะทำให้พื้นเป็นคราบได้

ขัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้ถูบ้ า นน้ำด้วยเปล่า 2-3 รอบให้น้ำ ย าออกไปให้หมด

ในบ้ า นไหนที่กำลังมองหาวิธีการขัดพื้นตามบริเวณร่องย าแนวอยู่นั้น ลองได้นำวิธีนี้กันเลยค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ให้ผลที่ดีมากๆ ลองทำแล้วให้ผลดีจริงๆ จะช่วยทำให้บ้ า นของคุณสะอาดขึ้น ไม่มีความดำให้เราได้เห็น น้ำ ย าหาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง ในบางบ้ า นก็มักจะมีติด กันอยู่แล้ว

ขอบคุณที่มา ยัยน่าแกล้งแก้มป่อง

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay