เชฟดังบอกมา เคล็ดลับทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน

เชฟดังบอกมา เคล็ดลับทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน

เชฟดังบอกมา เคล็ดลับทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน

สวัสดีท่านผู้ชมที่รักทุกท่าน วันนี้เรามีเคล็ดลับทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน เมนูทอดต่างๆมีการอมน้ำมันอยู่เสมอ แต่ทุกท่านไม่ต้องเป็นกังวลต่อไป เพราะเราได้มีเคล็ดลับการทอดง่ายๆ ด้วยของที่มีอยู่ในบ้ านถ้าอย ากรู้แล้วไปชมกันเลย

ขั้นตอนที่ 1

สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ

การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน

สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ

ขอบคุณที่มา Krustory

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay