เคล็ดลับล้างหมึกกุ้ง ปลาต่างๆ อาหารทะเล กลิ่นคาวหมดเกลี้ยง

เคล็ดลับล้างหมึกกุ้ง ปลาต่างๆ อาหารทะเล กลิ่นคาวหมดเกลี้ยง

เคล็ดลับล้างหมึกกุ้ง ปลาต่างๆ อาหารทะเล กลิ่นคาวหมดเกลี้ยง

ปัญหาที่มักจะพบเจอกันกับอาหารทะเล นั้นก็คือ ในเรื่องของกลิ่นคาวนั่นเอง หากได้มีกลิ่นคาวติดบนอาหารทะเลที่เราได้ทาน ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมึก  หากได้ กลิ่นแล้วนำมาทานก็จะไม่อร่อยเลย วันนี้เราฏ้มีวิธีการทำจะดับกลิ่นเหล่านี้ออกไป และจะทำอย่างไรบ้างนั้น ก็ลองไปดูกันได้เลย

ล้างปลาช่อนได้สะอาด

บ้ า นไหนที่ชื่นชอบในการทานปลา อย่างปลาช่อน วิธีในการล้างให้หมด กลิ่นคาวได้อย่างง่ายๆเลย เราจะทำการขอดเกล็ดปลาออก จากนั้นล้างน้ำเปล่าให้สะอาดแล้วนำเกลือมาคลุกให้ทั่วทั้งตัวปลา จะช่วยล้างกลิ่นคาวให้หมดไปได้

การขอดเกล็ดปลาให้ง่ายๆ นำปลาไปแช่ใส่ลงในส า รส้ม จากนั้นนำมาล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ก่อนที่จะนำไปปรุงอาหาร เท่านี้กลิ่นต่างๆที่อยู่บนตัวปลาก็จะหายไป นำไปประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้มากมายหลายเมนู

ล้างกลิ่นค า ว เนื้อ วั วที่ติดมา

หากต้องการที่จะนำเนื้อวัวมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆ เนื้อนั้นมักจะมีกลิ่นคาว และการล้างก็คือล้างด้วยเกลือ นำมาคลุกแล้วนำไปห มั กต่อด้วยเ ห ล้ า ขาวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หมักเอาไว้ 10 นาที ครบเวลาแล้วก็นำไปล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดแล้วนำไปประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้ตามปกติ วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยล้างกลิ่นและยังช่วยทำให้เนื้อมีความนุ่มขึ้น

ล้างปลานิล ปลาทับทิม

สำหรับปลานิลปลาทับทิม ให้เรานำเครื่องต่างๆด้านในออกให้หมด ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดหลายๆน้ำ แล้วเอามาล้างด้วยน้ำนม โป รตี นในนมจะทำให้จุ ลิ น ทรีย์ในปลาหลุดออกมาได้ รวมทั้งช่วยลด กลิ่นคาวได้อย่างดีมากๆ โดยแช่ปลาไว้ในนม 5 ถึง 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้ว นำไปปรุงอาหารได้ตามปกติ

สมุนไพรขิง ข่า ตะไคร้

การใช้สมุนไพรมาเป็นตัวช่วยนั้นวิธีนี้มันก็เห็นกันอยู่บ่อยๆ เป็นภูมิปัญญาของคนในสมัยโบราณที่ได้ทำกันมาได้ผลที่ดีอย่างมากๆเลย เมนูไหนที่ได้ใช้ปลาเป็นวัตถุดิบในการประกอบเมนูอาหารต่างๆ วิธีที่นิยมทำกันก็คือจะใช้สมุนไพร ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม มาเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอม เพิ่มกลิ่นของสมุนไพร และยังช่วยดับกลิ่นค า ว ปลาได้อย่างดีมากๆเลย

ล้างปลาหมึก

น้ำเปล่าบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป จากนั้นนำหมึกไปล้างในน้ำที่ผสมกับมะนาว เท่านี้ก็จะเป็นเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่น ค า วจากเนื้อปลาหมึกลงไปได้ และยังเป็นวิธีที่ทำให้เนื้อปลาหมึก มีความขาวขึ้นด้วย

ล้างกุ้ง

เมนูกุ้งที่หลายคนชอบทาน มักจะนำมาทำในอาหารต่างๆได้หลากหลายเมนู การล้างกุ้งนั้นก็ให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในน้ำที่เตรียมการล้าง หรือใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 2 ช้อนชา นำกุ้งมาแช่ทิ้งเอาไว้ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เราก็จะได้เนื้อกุ้งที่มีความสดใหม่ มีความสะอาด ไม่มีกลิ่นคาว พร้อมสำหรับการนำไปทำอาหารต่อได้เลย

ขอบคุณที่มา hostingrc

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay