ซักผ้าขาว มีคราบเหลือง ให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่ เเม่บ้านไม่เคยบอก

ซักผ้าขาว มีคราบเหลือง ให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่ เเม่บ้านไม่เคยบอก

ซักผ้าขาว มีคราบเหลือง ให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่ เเม่บ้านไม่เคยบอก

เราเชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหานี้บ่อย ปัญหาก็คือ ผ้าขาว มีคราบเหลือง แก้ยังไงก็ไม่ออก หรือบางครั้งก็ออกไม่หมด แต่วันนี้ปัญหาจะหมดไปเพราะเรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากทุกท่าน รับรองผ้าขาวสะอาดเหมือนได้ผ้าใหม่ อย ากรู้แล้วใช่ไหม อย่ ารอช้าไปชมกันเลย

1 สูตรน้ำส้มสายชู

สำหรับสูตรนี้ให้ทำหลังจากที่เราซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยให้นำเสื้อผ้ามาซักกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยผสมกับน้ำเปล่า ก่อนที่จะนำไปตากแดด

วิธีนี้จะทำให้ผ้าของคุณมีความขาวแบบธรรมชาติมากขึ้น คราบเหลืองเล็กๆก็สามารถลบออกไปได้

2 สูตรน้ำมะนาว

ด้วยรสชาติเปรี้ยวของน้ำมะนาวนี่แหละคือตัวช่วยชั้นดี พี่จะทำให้ผ้าของคุณกลับมาขาวใสสะอาดได้อีกครั้ง โดยการผสมน้ำมะนาว 1 ลูกลงในน้ำผงซักฟอก หลังจากนั้นก็นำเสื้อผ้ามาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่ วโมงหรือ 1 คืนก็ได้ก่อนที่จะนำไปซักผ้าตามปกติ

3 สูตรไ ฮ โ ด ร เ จ น เ ป อ ร์ อ อ กไ ซ ด์ กับน้ำย าล้างจาน

อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ในการจัดการกับคราบที่เป็นสาเหตุทำให้ผ้าขาวหม่นหมอง ด้วยการผสมไ ฮ โ ด ร เ จ น เ ป อ ร์ ออกไซด์ 2 ส่วนต่อน้ำย าล้างจาน 1 ส่วน เทลงบนคราบ แล้วขยี้จนกว่าคราบจะหายไป ก่อนนำไปซักตามปกติอีกครั้ง

4 สูตรไ ฮ โ ด ร เ จ น เ ป อ ร์ ออกไซด์

หากผ้าขาวมีคราบเลอะจนทำให้เกิดคราบหมอง ให้ผสมไ ฮ โ ด ร เ จ น เ ป อ ร์ออกไซด์ ครึ่ง ถ้วยตวง กับเบกกิ้งโซดา ครึ่ง ถ้วยตวง และน้ำเปล่าอีก 1 ถ้วยตวง เพื่อนำมาซักกับผ้าขาวแทนการใช้ซักผงฟอกตามปกติ

5 สูตรเบกกิ้งโซดา

นอกจากเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดบ้านได้แล้ว ยังทำให้ผ้าขาวเหมือนใหม่ได้อีกด้วย โดยการเทเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนนำผ้าขาวมาซักทำความสะอาดตามปกติ

ผ้าขาวของคุณก็จะขาวสะอาดเหมือนใหม่เลยล่ะ

6 สูตรสา รฟอกขาว

นำส ารฟอกขาวชนิด คลอรีน บลีช (Chlorine bleach) มาผสมกับน้ำเปล่าตามขั้นตอนที่ฉลากกำกับไว้ แล้วแช่ผ้าขาวทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนนำไปซักคราบออกให้เกลี้ยงเกลา

7 สูตรน้ำซาวข้าว

รู้หรือไม่ว่าน้ำซาวข้าวที่เราเททิ้งนั้นมีประโยชน์มาก เพราะมันสามารถซักผ้าขาวของเราให้ขาวสะอาดได้ด้วยนะ โดยนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่ไว้ในน้ำซาวข้าวผสมน้ำเปล่าประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยนำผ้าขาวมาซักอีกครั้ง

8 สูตร บ อ เเ ร ก ซ์และน้ำส้มสายชู

สูตรนี้เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มพลังจัดการคราบได้อีกทางหนึ่ง เริ่มจากผสมบ อ แร กซ์ ½ ถ้วยตวงเข้ากับน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวง เทผสมลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนซักผ้าขาวตามปกติ

ขอบคุณที่มา wikihow,stain-removal-101,grandparents,organicauthority,beautytipslife,postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay