8 วิธีลดแบบไม่ต้องอดอาหาร หลายคนทำแล้วได้ผล

8 วิธีลดแบบไม่ต้องอดอาหาร หลายคนทำแล้วได้ผล

8 วิธีลดแบบไม่ต้องอดอาหาร หลายคนทำแล้วได้ผล

ในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น เพราะเรื่องสุขภาพร่างกายนั้นอยู่กับเราไปตลอด เรื่องรั ก ษ าหุ่นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆท่านนั้นให้ความสนใจ รวมถึงการให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา และในวันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วงสร้างหุ่นสวยไร้ไขมัน แบบไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป ลองดูกันลยค่ะ หลายคนทำตามแล้วได้ผลดีจริง

1 เพิ่มปริมาณน้ำ

ทำไม ถึงต้องเพิ่มปริมาณน้ำ ก็เพราะว่าน้ำเป็นตัวนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ช่วยปรับความร้อนของร่างกายให้คงที่อยู่เสมอ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งไม่แห้งตึง แล้วยังช่วยการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญคือช่วยให้การทานอาหารลดลงเพราะรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น เราจึงควรดื่มน้ำให้มากๆ แทนการดื่ม ชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ เพราะน้ำเปล่าคือเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในโลก

2 ปรับเปลี่ยนอาหาร

ลองปรับเปลี่ยนการเลือกรับประทานอาหารใหม่ เช่น เลือกรับประทานข้าวโอ๊ตแทนการกินซีเรียลเลือกน้ำสลัดไขมันต่ำแทนน้ำสลัด ธรรมดา หรือเปลี่ยนมารับประทานข้าวกล้องแทนข้าวสวย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นค่อยๆ ทำไปทีละอ ย่ า งก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพียง ชั่  ว ข้ า มคืนแต่อ ย่ า งใด

3 ทิ้งอาหารขยะไปซะ

อาหารขยะมีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ มักจะประกอบไปด้วย เกลือ น้ำตาล ไขมัน หรือแคลอรีในปริมาณสูง ซึ่งเป็น ตัวการทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอ ย่ า งมาก วิธีที่คุณจะสามารถกำจัดอาหารขยะคือ เก็บกวาดอาหารขยะทั้งหลายในตู้เย็น ตู้อาหาร โยนทิ้งไปซะ แล้วก็ไม่ต้องไปซื้อมาเก็บไว้อีก

4 มังสวิรัติ 1 วัน

เลือก สัก 1 วันในสัปดาห์ มาทานผัก ผลไม้ เพื่อเพิ่มกากใยให้กับร่างกาย และยังช่วยลดปริมาณของไขมันที่คุณทานเข้าไประหว่างสัปดาห์อีกด้วย มากไปกว่านั้น ผัก ผลไม้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ ที่จำเป็นต่อรางกายอีกด้วยนะคะ

5 มารับประทานถั่วกันเถอะ

ถั่ว เป็นอาหารที่ดีที่สุดอีกชนิดหนึ่งที่เราควรรับประทาน เพราะอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ แต่ควรจะหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่วที่มีเกลือหรือน้ำตาลผสมอยู่นะคะ ไม่อ ย่  างนั้นน้ำตาลที่ผสมอยู่กับถั่ว จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจเลยทีเดียว

6 อบ นึ่ง ต้ม ย่ า ง ลด ละ ของผัด ของทอด

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิธีการปรุงแบบไม่ใช้น้ำมันจะดีกว่านะคะ พวกผัดๆ ทอดๆ หลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด ควรจะหันมาเลือกทานอาหารจำพวก อบ นึ่ง ต้ม ย่ า ง แทน จะได้ลดปริมาณไขมัน ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไป อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพในระยะย า วด้วยนะคะ

7 ออกกำลังกายย า มว่างหรือไม่ว่าง

การออกกำลังกายนั้นไม่จำเ ป็นว่าคุณจะต้องไปเข้าฟิตเนสอย่ า งเดียว คุณสามารถออกกำลังกายได้ทั้งในขณะที่ทำงานหรืออยู่บ้าน เช่น หากคุณนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถขยับต้นคอ เพื่อคลายกล้ามเนื้อ และลุกขึ้นบิดตัวไป-มา ทุกๆ ครึ่งชั่ ว โ ม งเพื่อให้โลหิตไหลเวียน หรือทำงานบ้าน ด้วยตนเอง เช่น เช็ดกระจกหรือล้างรถ ก็เป็นการยืดเส้นยืดสายอ ย่ า งดีทีเดียว

8 รู้จักเก็บตุนอาหารว่าง

ในช่วงระหว่างมื้ออาหาร หากคุณรู้สึกหิวก็สามารถเลือกรับประทานอาหารว่างได้นะคะ เพราะเมื่อถึงเวลามื้ออาหารคุณจะได้ไม่รู้สึกโหยอาหารมาก ซึ่งอาจจะทำให้ คุณ รับประทานอาหารที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาหารว่างที่ควรเลือกนั้นอาจจะเป็นผลไม้สด แครกเกอร์ หรือขนมปังโฮลวีตก็ได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay