ผ้าผืนเก่าไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งเอาทิ้งไป นำมาช่วยได้เยอะ

ผ้าผืนเก่าไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งเอาทิ้งไป นำมาช่วยได้เยอะ

ผ้าผืนเก่าไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งเอาทิ้งไป นำมาช่วยได้เยอะ

สำหรับใครที่มีผ้าขนห นู เ ก่ าไม่ได้ใช้แล้ว อ ย่ าเพิ่งเอาไปทิ้ง เพราะผ้าผืนเก่าสามารถนำมาทำประโยชน์ให้เราได้อยู่นะ เป็นการใช้ประโยชน์ในการช่วยกำจั ด ก ลิ่ น อั บ กลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงช่วย ไ ล่ ยุ งได้อีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ผ้าขนห นูเก่า

2 น้ำส้มสายชู

3 น้ำสะอาด

วิธีการทำ

ขั้นตอนแรกเลยให้ผ้าเช็ดตัวผ้าเช็ดหน้า หรือใช้เป็นผ้าผืนเก่าๆที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาซักล้างทำความสะอาดให้ดี ก่อน จากนั้นซักเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เทน้ำใส่ลงไปในกะละมังใบใหญ่ จากนั้นให้เราใส่ผ้าที่ได้ซักเสร็จแล้วลงไปแช่ในน้ำให้เปียกทั่วๆเลย

จากนั้นให้น้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ความเป็นก ร ด ด่ า งของตัวนำส้มสายชูนั้น จะช่วยในการ จัด การในเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้และที่สำคัญนั้นตัวช่วยนี้ยังช่วยไล่ ยุ งและแ ม ล งต่างๆที่อยู่ในห้องของคุณได้ด้วย

และให้แช่ผ้าเอาไว้ในกะละมังน้ำส้มสายชูที่ผสมรวมกับน้ำเปล่านาน 15 นาที จากนั้นครบเวลาแล้วให้ทำการบิดผ้าหมาดๆไม่ให้น้ำหยด แล้วนำไปแขวนด้วยไม้แขวนเสื้อแขวนเอาไว้ตามห้องต่างๆที่มี ยุ งอยู่เยอะ ก็จะเป็นวิธีที่ช่วย ไ ล่ ยุ งให้ออกไปจากบริเวณนั้นมันได้

และในห้องไหนที่มี ยุ งเยอะในบริเวณพื้นที่ไหนที่มีเยอะนั้น ให้ลองนำวิธีง่ายๆเหล่านี้ไปใช้กันดู จะช่วยได้อ ย่ า งดีมากๆ ด้วยความเป็นก ร ด ด่างของน้ำส้มสายชูนั้นทำให้ตัวเหล่านั้นบินหนีออกมาจนหมดได้

เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆนี้เราก็ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสเปรย์ที่ใช้พ่นการ ไ ล่ ยุ งให้เสียเงินทอง เพราะวิธีมีนั้นก็เป็นวิธีง่ายๆที่จะสามารถช่วยได้และให้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยเช่นกัน ลองนำไปทำกันดูได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay