เค้กส้มหน้านิ่ม เนื้อเค้กนุ่มละมุน เปรี้ยวหวานลงตัว สูตรทำขายได้เลย

เค้กส้มหน้านิ่ม เนื้อเค้กนุ่มละมุน เปรี้ยวหวานลงตัว สูตรทำขายได้เลย

เค้กส้มหน้านิ่ม เนื้อเค้กนุ่มละมุน เปรี้ยวหวานลงตัว สูตรทำขายได้เลย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรานั้นอย ากจะเอามาฝากกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่ใครๆหลายคนนั้นชื่นชอบมากเค้กส้มหน้านิ่ม

เชื่อว่าหลายคนนั้นคิดว่าทำเองคงย า ก แต่วันนี้เรานั้นได้เอาวิธีการทำมาฝากค่ะ สามารถที่จะทำเองที่บ้านได้ ทำง่ายมาก จะมีวิธีการทำอ ย่ า งไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมการทำแป้ง

1 แป้งเค้ก 100 กรัม

2 ไข่แดงเบอร์สอง 6 ฟอง

3  น้ำมัน ด อ กทานตะวัน 70 กรัม

4  ผงฟู 1 ช้อนชา

5  น้ำเปล่าหรือ นมสดรสจืด 60 กรัม

6 น้ำตาลทราย 80 กรัม

7 เกลือ 1/4 ช้อนชา

8  น้ำส้มเข้มข้น (ซันควิก) 1 ช้อนโต๊ะ

9 ไข่ขาวเบอร์สอง 6 ฟอง

10 น้ำตาลทราย 80 กรัม

11 น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมซอสส้ม

1 น้ำส้มเข้มข้น(ซันควิก) 135 กรัม

2 น้ำตาลทราย 135 กรัม

3 น้ำเปล่า 560 กรัม

4 แป้งกวนไ ส้ 45 กรัม (หรือแป้งข้าวโพด)

5 ผงวุ้น 1/2 ช้อนชา

6 เนยสดรสจืด 30 กรัม

วิธีการทำเค้กส้ม

1 ขั้นตอนแรกเลย ให้เพื่อนๆนั้นทำการนำไข่แดงใส่ลงไปในถ้วยผสมและน้ำตาลทราย ใช้ตะกร้อมือตีไข่และน้ำตาลทรายให้เข้ากันจนได้ลักษณะเป็นสีเหลืองนวล จากนั้นเติมเกลือ น้ำมัน น้ำเปล่าคนให้เข้ากันดี

2 และจากนั้น ก็ให้ทำการร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงไปในชามผสมไข่แดงที่เราได้ทำเอาไว้เมื่อสักครู่ คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วทำการเติมน้ำส้มแบบเข้มข้นใส่ลงไปคนให้เข้ากันดี

3 จากนั้น ก็ให้เพื่อนๆนั้นเอาไข่ขาวใส่ลงไปในโถสำหรับการตี เราจะใช้เครื่องตีด้วยความเร็วระดับปานกลางจนได้เป็นฟองห ย า บ เติมน้ำมะนาวใส่ลงไปและตีต่อจนฟองมีความเนียนขึ้น ทยอยใส่น้ำตาลลงไปและพร้อมๆกับการตีไปเรื่อยๆจนไข่ขาวตั้งยอด

4 และจากนั้น ก็ให้เพื่อนๆนั้นตักส่วนผสมของไข่ขาวที่ตีได้ 1 ส่วนใส่ลงไปในส่วนผสมของไข่แดง ค่อยๆใช้ไม้พายทำการตะล่อมอย่ างเบามือ ตักไข่ขาวเข้าไปจนหมดแล้วค่อยทำการตะล่อมต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน ต้องทำอย่ างเบามือ

5 จากนั้น ก็ให้เตรียมถาดสำหรับการอบ รองด้วยกระดาษไข ในสูตรนี้จะใช้ถาดขนาด 8 * 8 แล้วให้เทส่วนผสมใส่ลงไป จะใช้ไฟในการอบอยู่ที่ 175 องศาเซลเซียสและจะใช้เวลาในการอบอยู่ที่ 40 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุก เมื่อสุกดีแล้วให้ยกขึ้นมาพักบนตะแกรง ให้ตัวแป้งคลายร้อน

6 และเมื่อ อยู่ในระหว่างที่รอให้ตัวแป้งเย็นนั้นจะมาทำในส่วนผสมของซอสส้ม นำส่วนผสมการทำซอสที่ได้เตรียมเอาไว้ข้างต้นทั้งหมดใส่รวมกันในหม้อ ยกเว้นเนย ขึ้นตั้งไฟอ่อนๆแล้วให้คนไปเรื่อยๆจนซอสเริ่มมีความข้น จากนั้นปิดไฟใส่เนยตามลงไปพักส่วนผสมตัวซอสเอาไว้

7 และจากนั้น ก็ให้เอาซอสส้มหายร้อนดีแล้วให้นำมาราดลงบนแป้งเค้ก จากนั้นนำเข้าตู้เย็นนานเป็นเวลา 6 ชม.หรือข้ามคืน

ครบเวลาให้นำออกจากตู้เย็นนำมาตัดเป็นชิ้นตามความต้องการแต่งหน้าเค้กได้ตามความชอบได้เลยเพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า ลองเอาไปทานกันดูได้เลย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay