น้ำมะพร้าวมีประโยชน์มาก แต่บางคนไม่ควรดื่ม หลายคนอาจไม่รู้

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์มาก แต่บางคนไม่ควรดื่ม หลายคนอาจไม่รู้

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์มาก แต่บางคนไม่ควรดื่ม หลายคนอาจไม่รู้

หลายคนยังไม่รู้ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเรื่องราวดีๆ สำหรับเรื่องน้ำมะพร้าว จริงๆแล้ว

การที่เรานั้นกินน้ำมะพร้าวถือว่า เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ก็มีคนบ้างกลุ่มที่ไม่สามารถที่จะกินได้

และวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับในเรื่องของการดื่มน้ำมะพร้าวว่าใครควรดื่มและใครไม่ควรดื่ม เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

กลุ่มคนที่ควรรับประทานน้ำมะพร้าว

1  นักกีฬา

น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยเกลือแร่ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพราะมีโพแทสเซียมที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายของเรา

และน้ำตาลกลูโคสให้ร่างกายนั้นดูดซึมไปใช้ได้ทันที เพราะนักกีฬาเสียเหงื่อและเสียพลังงาน หากดื่มน้ำมะพร้าวเข้าไปจะช่วยทำให้ร่างกายของเราสดชื่นในทันตา

2 คนท้องเสีย

ในเวลาที่เราท้องเสียนั้นร่างกายสูญเสียเกลือแร่ไปด้วย จนบางคนถึงกับช็อคไปก็มี แต่น้ำมะพร้าวนั้นมีส่วนช่วยชดเชยเกลือแร่ให้เราได้ดี สามารถทานได้เพื่อช่วยบรรเ ท า อา การ

3 ก ลุ่ มวัยรุ่น

ในน้ำมะพร้าวมีส า รอาหารที่เป็นตัวช่วยในการบำรุง ม อ งอยู่หลายชนิด เมื่อดื่มเป็นประจำจะช่วยเป็นการเพิ่มความจำ ช่วยทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรง อีกทั้งยังป้อง กั น สิ วได้เป็นอ ย่ าง ดี

4 คนที่มีอาการความดั นต่ำ

คนที่หน้ามืดบ่อยๆ มึนหัวง่าย เพราะในร่างกายของเราโ ล หิ ต น้อย แต่โพแทสเซียมของน้ำมะพร้าวจะเป็นส่วนที่เข้าไปบำรุง และเพิ่มการสร้างเ ม็ ด โ ล หิ ตเพิ่มระดับความดันให้เป็นปกติได้

5 คนเป็นไ ข้ ตั วร้อนหรือไ ข้ ติ ด เ ชื้ อ

ในน้ำมะพร้าวมีฤทธิ์เ ย็ นช่วยในการลดไข้ได้ดี อีกทั้งยังมีส า รที่ช่วยในการกำจั ดเ ชื้ อ ดื่มแล้วอาการติดเ ชื้ อทั้งหลายจะดียิ่งขึ้น

คนที่ต้องเลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าว

1 คนเป็นโ ร ค ไ ต เ สื่ อ ม

ในน้ำมะพร้าวนั้นจะเข้าไปกระตุ้นในการขับ ปั ส ส  า ว ะ ถ้าร่างกายขาดน้ำคนที่เป็นโ ร ค ไ ต อาจจะมีอาการหั ว ใ จ ว า ยได้ ควรต้องระวัง

2 คนที่มีอาการ หั ว ใ จเ ต้นผิดปกติ

หากร่างกายของเราได้รับ โ พ แ ท ส เ ซี ย มในน้ำมะพร้าวมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดปัญหาโ ร ค หั ว ใ จ เราได้ คนเป็นโ ร ค หั ว ใ จ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าว

เพิ่มเติม สรร พ คุ ณของมะพร้าว

ส่วนที่ใช้เป็น ย า : น้ำมันจากเนื้อมะพร้าวห้าว

ขนาดและวิ ธี ใ ช้

1 ให้เราใช้เนื้อมะพร้าวห้าว เตรียมเป็นน้ำมะพร้าวใช้ในปริมาณ 1 ส่วนผสมกับน้ำปูนใส 1 ส่วน ผสมให้เข้ากันทีละน้อย คนให้เข้ากันดี จนกระทั่งน้ำปูนใสจะละลายเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาใช้ในการทาบริเวณที่เป็นแ ผ ล ช่วย รั ก  ษ า แ ผ ลที่เกิดจากความร้อนได้เป็นอ ย่ า งดี

2 ขนาดและวิธีใช้แก้ป ว ด ฟั น ใช้เปลือกต้นสด เผาไหม้ให้เป็นเถ้า นำมาสีฟั น

3 แก้ ท้ อ ง อื ด ท้ อ ง เฟ้ อ จุกเ สี ย ด ใช้กะลามะพร้าวสะอาดเผาไฟจนแดงเอาคีมคีบเก็บไว้ในปีบสะอาด และปิดฝาจะได้ถ่านกะลาสีดำ เอามาบดเป็นผงรับประทาฯ ใช้คราวละ 1-2 ช้อนโต๊ะ

4 รั ก ษ า แ ผ ล เ ป็ น เอามะพร้าวก้นกะลาขูดออกมาแล้วบีบเอาน้ำมันได้เท่าไร เอาไปเคี่ยวจนสุกแล้วทิ้งไว้ให้เย็น เอายอดมะลิ กลั้นใจเด็ด 7 ยอด โขลกให้ละเอียด ผสมน้ำมันมะพร้าวที่เคี่ยวแล้ว ทาทุกวันแ ผ ลเป็นจะหาย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay