น้ำเต้าหู้เข้มข้น หม้อใหญ่ๆ สร้างรายได้งาม

น้ำเต้าหู้เข้มข้น หม้อใหญ่ๆ สร้างรายได้งาม

น้ำเต้าหู้เข้มข้น หม้อใหญ่ๆ สร้างรายได้งาม

น้ำเต้าหู้จะให้อร่อย จะต้องมีความเข้มข้นและมีความหอม รสชาติไม่จืดไม่จาง วันนี้เราจึงได้นำสูตรการทำน้ำเต้าหู้มาฝากกัน สามารถนำสูตรนี้ไปทำข า ยสร้างเป็นรายได้ที่ดีได้เลย บอกหมดในทุกๆส่วนผสมและทุกๆขั้นตอนของการต้ม

หากต้องการที่จะทำข า ยแนะนำว่าในตอนต้มยังไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไป แล้วใส่ตอนที่ ลู ก ค้าสั่ง เพราะบางคนจะดื่มแบบหวานมากหรือหวานน้อย ก็ให้เราใส่ในปริมาณที่ต้องการ รู้เคล็ดลับดีๆแล้วอย่ ารอช้าไปชมกันเลย

ส่วนผสมการทำน้ำเต้าหู้

1 น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม

2 เกลือเสริมไอโอดีน ป่น 1 ช้อนชา

3 น้ำสะอาด 32 ถ้วย ( ประมาณ 8 ลิตร )

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 เครื่องปั่น ( เอาไว้ปั่นถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้ว )

2 หม้อหรือกะละมัง 2 ใบ

วิธีในการทำ

1 ถั่วเหลืองมาแช่เอาไว้ในน้ำสะอาดนาน 6 ชม. จากนั้นครบเวลาแล้วนำมากรองด้วยตะกร้าพลาสติกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำแล้วตักถั่วเหลืองเข้าเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสะอาดใส่ลงไปพอท่วม เราจะทำการปั่นครั้งละประมาณ 2-3 นาที ถั่วเหลืองให้แบ่งปันครั้งละไม่มาก

2 ปั่นเสร็จแล้วเทใส่ลงไปในหม้อ กรองกากถั่วเหลืองออกด้วยผ้าขาวบา งเมื่อเราปั่นถูแล้วจะหมดดีแล้วก็จะได้น้ำเต้าหู้ที่ได้จากการกรองในครั้งแรก เราจะทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง 2 รอบ

3 น้ำเต้าหู้ที่กรอง 2 รอบเทใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟให้เดือด ต้องการที่จะให้มีกลิ่นความหอมให้ใส่ใบเตยลงไปซักประมาณ 2-3 ใบ คนอยู่เรื่อยๆในระหว่างการต้มก็ให้คอยช้อนฟองออกให้หมด

4 น้ำเต้าหู้ในหม้อเริ่มมีความเดือด เบาไฟลงเติมน้ำตาลทรายลงไป ใส่เกลือป่นเล็กน้อย เร่งไฟให้แรงขึ้น คนอยู่เรื่อยๆ เมื่อเดือดแล้วปิดไฟยกลงเทใส่หม้อใบใหม่เพื่อที่จะให้ความร้อนลดลงได้เร็ว

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับไปที่การทำน้ำเต้าหู้ น้ำเต้าหู้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยส า รอาหารต่างๆมากมาย

ขอบคุณที่มา sanook

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay