อายุ 30 ขึ้นไปควรทำ เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะเเช่เท้า เหนื่อยๆหายเลย

อายุ 30 ขึ้นไปควรทำ เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะเเช่เท้า เหนื่อยๆหายเลย

อายุ 30 ขึ้นไปควรทำ เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะเเช่เท้า เหนื่อยๆหายเลย

น้ำส้มสายชูเพื่อสุขภาพ ให้นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำสะอาด ทีนี้นำมาใช้แช่เท้าอัตตราส่วนระหว่างน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าสามารถกะปริมาณเอาได้ และยังมีอีกหลายวิธี ที่ท่านยังไม่เคยรู้มาก่อน จะเป็นอย่ างไรนั้น ลองไปชมกันได้เลย

1 ช่วยจัดการกับความเมื่อย เหนื่อยล้า 

ของเราให้หายไปได้ โดยสามารถช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่ างดี และนอกจากนี้แล้วยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการไหลเวียนออกซิเจนในร่างกายของเราได้ ทั้งยังช่วยจัดการกับความเหนื่อยล้าของเราให้หายไปได้

2 ช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนอาหารที่เราทานเข้าไป ให้อยู่ในรูปของพลังงาน

เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการต่างๆ ของร่างกายเรา จะทำให้ร่างการของเราได้รับการฟื้นฟูอย่ างมีประสิทธิภาพ

3 ช่วยทำให้เรารู้สึกหลับง่าย และหลับสบายมากขึ้น 

หากเราแช่เท้าป็นประจำทุกวันอย่ างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่ างมาก และยังช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายของเราอีกด้วย ถ้าเราทำติดต่อกันอย่ างสม่ำเสมอก็จะช่วยทำให้นอนหลับได้อย่ างดี ไม่มีปัญหาเรื่องการนอนอีกต่อไป

4 ด้านเส้นประสาท

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าบริเวณเท้าของเรานั้นเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลายในร่างกาย การแช่เท้านั้นจะส่งผลไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบหมุนเวียนของโลหิต และยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้นอวัยวะภายในร่างกายของเราได้ หากเราแช่เท้าไปด้วยและทำการนวดเท้าไปด้วย เพื่อไล่เส้นจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น และยังเป็นการช่วยจัดการกับของเสียในร่างกายให้ออกง่าย

5 การเน็บชา

การแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้นช่วยป้องกันอาการเหน็บชาได้ หากเราแช่เท้าติดต่อกัน 7 วัน วันละประมาณ 20–30 นาที ในระยะเวลา 2 เดือน ก็จะสามารช่วยจัดการปัญหาที่เกี่ยวกับอาการเหน็บชาได้

6 ผิดดีขึ้น

การแช่เท้ายังถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ นอกจากช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งแล้ว นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นคนเท้าแห้ง ให้ลองใช้วิธีการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู โดยให้ทำติดต่อกัน 3 วัน แล้วเว้นช่วงเวลา 2 วัน ทำแบบนี้ 2–3 ครั้ง จะช่วยทำให้เท้าของคุณนั้นนุ่มลงและยังช่วยให้สุขภาพเท้าดีขึ้นได้อีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา meezara

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay