น้อยคนที่รู้ ผสมเกลือ เบกกิ้งโซดาเข้ากัน ผลลัพธ์ดี

น้อยคนที่รู้ ผสมเกลือ เบกกิ้งโซดาเข้ากัน ผลลัพธ์ดี

น้อยคนที่รู้ ผสมเกลือ เบกกิ้งโซดาเข้ากัน ผลลัพธ์ดี

ผสมเกลือ เบกกิ้งโซดาเข้ากัน ผลลัพธ์ดีน้อยคนที่รู้ ยังสามารถทำอย่ างอื่นได้อีกหลายอย่ าง หลายคนต้องไม่รู้แน่ๆว่า ใช้ทำอะไรกันได้บ้าง และในวันนี้เรามาบอกถึงวิธีการ ว่า เขาใช้ทำแระโยชน์อะไรได้บ้าง ถ้าอย ากรู้แล้วลองไปชมกันได้เลย

1 แช่เสื้อผ้า สีไม่ตกใส่

ใช้เกลือเป็นตัวช่วยในการซักผ้ากันสีตกใส่ได้ ผสมเกลือเข้ากับน้ำสะอาดแล้วที่ใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้า แช่ผ้าทิ้งเอาไว้ก่อนซักประมาณ 30 นาที ครบเวลาแล้วก็ทำได้ตามปกติซึ่ง

วิธีนี้จะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีความสะอาดใหม่และทำให้เนื้อผ้าไม่หดเลย ที่สำคัญยังเป็นวิธีที่ช่วยลดในเรื่องของกลิ่น อั บ ชื้นบนเสื้อผ้าได้

ส่วนผสมของเกลือจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดได้ ให้ใช้เกลือมาซักพรมเช็ดเ ท้ าเช็ดมือ หรือจะนำไปซักผ้าม่านให้มีความสะอาด วิธีการก็คือทำการซักผ้าด้วยน้ำ ย าซักผ้า 1 รอบ

จากนั้นผสมเกลือ 2 กำมือใหญ่ๆเข้ากับน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากันแค่ผ้าทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที แล้วนำมาซักต่อในรอบที่ 2 วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดได้ดี พวกรอยคราบดำ ความหมองไม่มีเหลือ และยังเป็นวิธีที่ช่วยล ด กลิ่นบนผ้าได้

2 เกลือขัดผิวให้เรียบเรียน กระจ่างใส

เราจะเห็นกันว่าสำหรับครีมบำรุงในหลายๆตัวหลาย ผลิตภัณฑ์จะมีเกลือมาเป็นส่วนประกอบอยู่ในนั้น เพื่อที่จะนำมาขัดผิวให้มีความกระจ่างใส

มีความเรียบเนียนขึ้น หากใครไม่มีกำลังซื้อหรือไม่อย า กเสียเงินในราคาแพงเราสามารถนำมาทำเองได้

โดยใช้เกลือผสมเข้ากับครีมอาบ น้ำ น้ำมันมะกอกหรือจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าว แล้วให้ใช้ใยบวบมาเป็นตัวช่วยในการขัดผิวให้ทั่วร่างกาย วิธีนี้จะใช้กับผิวกายไม่ใช้กับผิวหน้า เพราะในส่วนของผิวหน้า มีความบอบบาง เราขัดผิวให้ทั่วๆทิ้งเอาไว้นาน 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ทำอย่ างเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใส

3 บ้วนปากสะอาด ไม่มีกลิ่น

ใช้ส่วนผสมของน้ำเกลือมาบ้วนปาก จะให้ผลลัพธ์ที่ดี จะช่วยทำให้สุ ข ภ าพเหงือกและสุ ข ภ าพฟั นมีความแข็งแรง ผสมเกลือเข้ากับน้ำอุ่น บีบด้วยน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก นำมาบ้วนปาก

ช่วยทำความสะอาดภายในช่องปาก พวกคราบเหลืองๆ ที่ติดอยู่ที่ฟั นก็จะหลุดออกมา และวิธีนี้ยังช่วยล ด กลิ่นปากได้ ช่วยให้มีลมหายใจที่สดชื่น

4 ทำความสะอาดอ่างล้างจาน

ในส่วนของอ่างล้างจานที่มักจะมีพวกคราบเศษอาหาร ความมันต่างๆ การทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าด้วยน้ำ ย าล้างจานอย่ างเดียวก็คงจะไม่สะอาดดี

เกลือผสมกับน้ำร้อน เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมให้เข้ากัน นำผ้าหรือใช้เป็นฟองน้ำชุบส่วนผสมแล้วนำมาขัดถูทำความสะอาด อ่างล้างจานให้ทั่วๆ เท่านี้ก็จะทำความสะอาดได้ดี

พวกคราบความมันความส ก ป ร กต่างๆ ก็จะขัดออกได้ไม่ย าก

ที่มา hostingrc

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay