เก็บไว้ทำ น้ำผึ้ง หัวหอม สูตรธรรมชาติสูตรโบราณ ร่างกายชอบ

เก็บไว้ทำ น้ำผึ้ง หัวหอม สูตรธรรมชาติสูตรโบราณ ร่างกายชอบ

เก็บไว้ทำ น้ำผึ้ง หัวหอม สูตรธรรมชาติสูตรโบราณ ร่างกายชอบ

วันนี้เรามาบอกสูตรย าบำรุงร่างกาย ใช้แค่ น้ำผึ้งกัลหัวหอม อร่อยถูกปาก และยังดูแลสุขภาพของเราได้ด้วย  และแน่นอนทำง่ายมากๆ เพียงดูจบทำตามได้เลย เรามาดูกันว่าจะมีวิธีการแบบไหนทำอย่ างไร ไปชมกันได้เลย

ส่วนผสม

1 น้ำผึ้งธรรมชาติบริสุทธิ์ 2-3 ช้อนโต๊ะ

2 หัวหอมแดง 1 หัว

วิธีทำ

1 ปอกเปลือกหอมออก จากนั้นตัดลงมาแต่ไม่ต้องให้ถึงในส่วนของด้านล่าง วางใส่ลงไปในชามลึก เทน้ำผึ้งแท้ใส่ตามลงไปบนหัวหอมให้ท่วม

2 ปล่อยทิ้งเอาไว้ในเวลากลางคืนที่อุณหภูมิห้อง เช้าวันถัดมาให้ใช้เป็นที่กรองหรือใช้เป็นผ้าก๊อซหนาหนามากรองเอาไว้ เสร็จแล้วก็ให้บริโภคได้ จะรู้สึกได้ว่ามีความชุ่มคอ หายใจเริ่มสะดวกขึ้น อา ก า รไ อ ที่เป็นอยู่ก็จะเบาลง

สรรพคุณทาง ย าของหอมหัวแดง

หอมแดงเป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยวิตามินและคุณค่าทางอาหารอย่ างครบถ้วน จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้กับร่างกาย มีส่วนช่วยในการบำ รุ งสมอ ง ช่วยในเรื่องของ ระบบการ ขั บ ถ่ายได้ดี และที่สำคัญนั้นมีฤ ทธิ์เป็นส า รต้านอ นุ มู ล อิสระ จะช่วยรัก ษ าควบ คุมระดับน้ำตาลในโล หิ ต ให้คงที่ไม่ขึ้นไม่ลง

ความหลากหลายของสรรพคุณที่ได้รับในหอมแดง ซึ่งจะส่งผลทำให้มีสรรพคุณที่มากตามไปด้วย จากการศึกษาจึงได้ใช้ประโยชน์ของหอมแดงเอาไว้ตามด้านล่างนี้

ห วั ด คั ด จมูก และช่วย ล ด น้ำ มูก

ใช้หัวเล็กๆนำมาปอกเปลือกแล้วนำไปบด ห่อด้วยผ้าขาวบางวางเอาไว้ที่หัวนอน จะช่วยให้กลิ่นหัวหอมเข้าสู่จมูก จะช่วยทำให้จมูกโล่งหายใจได้ดี บรร เ ท าอาการห วั ดได้

ช่วยบรรเทาอาการท้ อ งอื ด

แน่น ท้องช่วย ขั บ ลม นำมาซอยเป็นแว่นๆแล้วนำไปต้มดื่มเอาแต่น้ำ

ช่วยแก้ ผื่ นแก้ คั น

ได้ หอมแดงหัวเหล็ก สักประมาณ 4-5 หัว นำไปตำ คั้นเอาแต่น้ำ แช่เอาไว้ในตู้เย็น 30 นาที จากนั้นให้นำมาทาที่ผิวบริเวณในส่วนที่เป็น ผื่ นทาอยู่บางๆ

ช่วยรัก ษ า สิ ว รวมถึงรอยดำ

รอยแดงต่างๆ หอมแดงเล็กซักประมาณ 4-5 หัว นำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นนำมาลนไฟ ฝานบางๆแปะไว้บริเวณที่เป็น สิ วหรือบริเวณที่เป็นรอยแดง รอยดำ จะยกเว้นในส่วนของรอบตาและปลายจมูก เพราะอาจจะทำให้เกิด การ ร ะค า ยเคืองได้ ทิ้งเอาไว้ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ทำได้ทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยที่มีก็จะค่อยๆจางไป

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

ขอบคุณที่มา Kaijeaw